Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Định lượng mỳ spaghetti cực chuẩn cho từng khẩu phần ăn với dụng cụ nhà nào cũng có

18-03-2017 12:00:00

Dụng cụ này giúp việc chế biến món mỳ Ý vốn đơn giản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với sự du nhập của ẩm thực quốc tế, nhiều món ăn nước ngoải được đông đảo người Việt chúng ta biết đến và yêu thích. Mỳ spaghetti – loại mỳ Ý nổi tiếng, là một trong số đó. Cách thức làm mỳ Ý cũng không quá cầu kỳ lại còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng giúp chị em nội trợ dễ dàng chế biến làm mới thực đơn của gia đình.

Trước khi bắt tay nấu, không ít người gặp rắc rối với việc xác định lượng mỳ phù hợp bởi mỳ Ý có độ nở khá lớn, nhất là khi được đun trong nước sôi. Không định lượng chính xác sẽ dẫn đến thừa mứa hoặc không đủ khẩu phần ăn.

Thông thường, phần mỳ Ý dành cho một người lớn sẽ rơi vào khoảng 60g mỳ. Đối với những gia đình không thường xuyên dùng món ăn này, sẽ thật lãng phí khi chúng ta phải sử dụng dụng cụ định lượng mỳ Ý. Thay vào đó, các bạn có thể tận dụng món đồ có sẵn ngay trong nhà là chai nước có thể tích 500-600ml.

Định lượng mỳ spaghetti cực chuẩn cho từng khẩu phần ăn với dụng cụ nhà nào cũng có - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho mỳ chưa nấu vào chai rỗng đến khi chúng lấp đầy miệng chai. Lượng mỳ đó sẽ rơi vào khoảng 60g hoặc hơn thích hợp cho khẩu phần ăn 1 người. Tiếp tục đong như thế cho đủ số lượng mỳ dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp cảm thấy vướng víu, bạn có thể cắt phần miệng chai ra để vào trong ngăn tủ nhà bếp cho những lần sử dụng sau.

Với dụng cụ đơn giản nhưng cực kỳ tiện ích này, bạn sẽ không còn lo lắng việc mình chọn lượng mỳ quá nhiều hay quá ít rồi phải không nào?

(Nguồn: lifehacker)

 Imacho / Theo Thời đại
Từ Khóa

mì Ý

 

mỳ spaghetti

 

Mẹo vặt trong bếp

Tuấn Hưng "quẩy" hết mình cùng con trai

Tuấn Hưng "quẩy" hết mình cùng con trai