Dinh dưỡng chống ung thư vú
Những lời khuyên về dinh dưỡng của các chuyên gia Ấn Độ được báo The Times of India dẫn lại có thể giúp bạn ngừa được bệnh ung thư vú.
Ăn nhiều loại rau quả
Hầu hết các loại hoa quả tươi đều có đặc tính chống ung thư, do đó, cách tốt nhất là bạn nên ăn đủ các loại hoa quả khác nhau.
Ngoài ra, cách hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất có trong hoa quả, rau xanh là bạn nấu chúng cùng với dầu ô-liu.
Cải bó xôi và cải xoăn được xem có thể chống được nhiều loại bệnh tật nhất.
Các loại rau củ khác như bông cải xanh, cà rốt, củ dền, cà chua và bí ngô đều giàu carotenoid, chất được cho có đặc tính chống ung thư.
Bạn nên ăn nhiều nho đỏ, dâu tây, quả mâm xôi, đào.
Bổ sung hoa quả trong bữa ăn sáng hằng ngày sẽ giúp bạn hấp thu hiệu quả các dưỡng chất từ hoa quả.
Ăn ngũ cốc
Ngũ cốc chứa chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và giảm hàm lượng hormone sinh dục nữ oestrogen trong máu, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Dùng các chế phẩm từ sữa ở mức vừa đủ
Hạn chế dùng quá nhiều sữa, phó mát và sữa chua vì chúng có thể làm tăng hàm lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể mà lại không có nhiều đặc tính chống ung thư. Bạn có thể cân nhắc thay sữa bò bằng sữa đậu nành.
Trứng cũng là loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Dùng dầu ô-liu