Dính bầu khi đang đặt thuốc viêm âm đạo có sao không?

18-03-2012 10:50:09

2 vợ chồng em sau khi quan hệ xong thì thấy lo, lỡ dính bầu trong lúc đặt thuốc thì có ảnh hưởng đến thai nhi không (buổi tối đặt thuốc và uống thuốc thì buổi trưa hôm sau QHTD)?

Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói e bị viêm âm đạo và đã kê đơn cho em uống và thuốc đặt, kèm theo nước rửa vệ sinh. Em đã uống và đặt thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Em cũng đã hỏi có phải kiêng gì không thì bác sĩ cười và nói là không phải kiêng gì hết nên em nghĩ chắc cũng không phải kiêng chuyện chăn gối. Nhưng 2 vợ chồng em sau khi quan hệ xong thì thấy lo, lỡ dính bầu trong lúc đặt thuốc thì có ảnh hưởng đến thai nhi không (buổi tối đặt thuốc và uống thuốc thì buổi trưa hôm sau QHTD)? Em đang dùng thuốc đặt là GYNOSANTE, thuốc uống là DOXYCYCLINE. Em xin cảm ơn! (NamKhanh)

Trả lời:

Chào bạn,


Thông thường khi đặt thuốc chữa viêm thì các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng quan hệ hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su vì khi quan hệ thuốc sẽ giảm hoặc mất tác dụng. Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.

Trong thư em cũng không nói rõ đã dùng thuốc trong thời gian nào của chu kỳ kinh và em có dùng hết liều không? Hay em chỉ đặt một viên thuốc

Thuốc GYNOSANTE là thuốc đặt âm đạo có thể dùng cho vả phụ  nữ mang thai và cho con bú. Còn DOXYCYCLINE là thuốc có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai nhất là trong 3 tháng đầu em ạ.

Nếu như em còn băn khoăn và cần nhiều thông tin cụ thể hơn nữa thì em có thể gọi trực tiếp lên tổng đài để được tư vấn kỹ hơn em nhé. Chúc em luôn vui khỏe

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn


 Nhật Minh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

viêm âm đạo

 

u xơ tử cung

 

nấm vùng kín

 

Bệnh phụ khoa

 

nhiễm nấm

 

kiêng cữ

 

nấm âm đạo

 

viêm cổ tử cung

 

chữa viêm âm đạo

 

viêm tử cung

Tập 45 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng không cho con trai cưới vợ tuổi Dần, bị con trai phản bác lại bảo là phản khoa học

Tập 45 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng không cho con trai cưới vợ tuổi Dần, bị con trai phản bác lại bảo là phản khoa học