Đem chuyện riêng tư lên sóng truyền hình: Có hay ho gì mà cười cợt!

Chẳng như Trấn Thành, Trường Giang cứ đưa chuyện cá nhân lên sóng truyền hình rồi lại bảo “hãy để cho chúng tôi được yên” thì khác gì kiểu “lạy ông tôi ở bụi này”.

Chưa bao giờ cặp đôi Hari WonTrấn Thành lại được chú ý như hiện nay, nhất là khi tin đồn đám cưới sẽ diễn ra vào ngày 25/12 càng có nhiều bằng chứng xác thực. Quan tâm đến Hari Won – Trấn Thành là thế, hẳn nhiên những tin tức quanh cặp đôi cũng được đào bới liên tục. Người người nhà nhà cùng tìm hiểu xem, cô nàng 31 tuổi đến từ Hàn Quốc kia sẽ mặc áo cưới gì, đã có bầu hay chưa. Và rằng bồ cũ của chàng MC Trấn Thành – Mai Hồ có khóc nức nở hay tức tưởi mắng chửi vì người xưa nay sắp lấy vợ?

trấn thành 1
Trấn Thành - Hari Won

Hằng hà sa số những chuyện giật gân được quan tâm cứ thế xuất hiện. Nhiều câu chuyện trong số này xuất phát từ việc báo chí chộp được thông tin. Nhiều câu chuyện khác lại do chính người trong cuộc vui miệng nói ra, và buồn cười một chỗ, dù liên tục khẳng định: “Chúng tôi tuy là nghệ sĩ nhưng chúng tôi muốn bình yên, chúng tôi cần không gian để yêu đương như những người bình thường”, ấy vậy mà cứ nhằm chỗ có sóng truyền hình, các nghệ sĩ lại ra rả chuyện yêu đương. Như 2 số phát sóng liên tiếp ở Ơn giời cậu đây rồi mùa này, Trấn Thành chính là người “vô tình” để cho chuyện yêu đương của mình được rao trên màn ảnh nhỏ.

trấn thành 4
Dù là vô tình hay hữu ý đi nữa thì những chuyện đời tư của cặp đôi cũng không ngừng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ

Ở tập 4, Mai Hồ xuất hiện với vai trò người chơi. Cô được xếp vào phòng của Trường Giang – Lâm Vỹ Dạ. Mai Hồ đóng vai người tình bí mật của Trường Giang, tuy yêu nhau sâu đậm nhưng lúc nào cũng phải giấu giếm đồng nghiệp, bạn bè. Kịch bản này sẽ chẳng có gì để nói nếu như hình ảnh Trấn Thành – Hari Won không bất ngờ xuất hiện. Mai Hồ bị ép phải hát ca khúc Anh cứ đi đi của Hari Won và nghe Trường Giang kể những chuyện “hài hước” về Trấn Thành với cô bạn gái mới. Hẳn nhiên, nhiều khán giả sẽ thấy tình tiết này buồn cười, nhưng đưa chuyện cá nhân lên sóng truyền hình rồi lại bảo “hãy để cho chúng tôi được yên” thì chẳng khác gì “lạy ông tôi ở bụi này”.

Tập 4 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Mai Hồ bị nhắc khéo chuyện Trấn Thành - Hari Won yêu nhau

trấn thành 6
Mai Hồ

trấn thành 7
Mai Hồ bất đắc dĩ bị "tra hỏi" chuyện Hari Won - Trấn Thành yêu đương trên sóng truyền hình. Và người làm việc ấy không ai khác ngoài Trường Giang

Trấn Thành không xuất hiện trong tiểu phẩm trên, song nếu nói anh vô tư đến mức chẳng biết gì, đấy chỉ là chiêu trò của Trường Giang thì cũng có phần chưa thỏa đáng. Bởi chính Trấn Thành cũng nhiều phen “tự thú” trước khán giả. Mỗi lần bị chọc ghẹo về cô bạn gái, Trấn Thành cứ vô tư đáp lại, lúc thì đề cập thẳng tên, lúc lại nhắc khéo bằng địa danh Hàn Quốc hay món ăn kim chi đặc trưng. Nếu Trấn Thành muốn được “yên ổn yêu đương”, hà cớ gì anh lại lôi kéo bạn gái vào những vở hài kịch của mình? 

trấn thành 9

trấn thành 10
Trấn Thành tung hứng với Nam Thư, nhắc lại nghi án Hari Won mang bầu vì bụng to bất thường

Rồi ngay chính trong tập 5 phát sóng tuần rồi, Trấn Thành – Nam Thư cũng làm khán giả một phen ngỡ ngàng do đột nhiên nhắc đến tin đồn Hari Won mang bầu vì bụng to bất thường. Thay vì ngăn cản Nam Thư, Trấn Thành cứ để cho bạn diễn chọc ngoáy vào chuyện đời tư. Sau câu nói đó, tiếng cười đã vang lên, tiếng vỗ tay cổ vũ cũng dành cho Trấn Thành – Nam Thư không ít. Nhưng tiếng cười hay tiếng vỗ tay đó, chẳng xuất phát từ mảng miếng gây cười, nó xuất phát từ việc các nghệ sĩ đang hồn nhiên phơi bày tình cảm trên màn ảnh nhỏ. Hài như thế, nụ cười đáng giá bao nhiêu?

Tập 4 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Nam Thư đề cập chuyện Hari Won có bầu vì bụng to thất thường

Không chỉ riêng câu chuyện Trấn Thành – Hari Won ở Ơn giời cậu đây rồi, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng mặc nhiên “bán chuyện đời tư” cho các nhà sản xuất. Trường GiangNhã Phương mỗi lần báo chí phỏng vấn đều từ chối nói thêm về quan hệ yêu đương hiện tại. Họ đưa ra lý do là muốn tập trung cho công việc của mình. Vậy mà, cứ lên đến màn ảnh nhỏ, bao nhiêu cái sự giấu giếm cũng bung bét cả ra. 10 chương trình Trường Giang góp mặt là đủ 10 chương trình có nhắc đến Nhã Phương. Nếu như Trường Giang không tự nói thì cũng là các khách mời đề cập. Có thể tạm giải thích đấy là do kịch bản chương trình, nhưng nếu bản thân người nghệ sĩ không cởi mở thì sẽ chẳng có bất cứ ai lấy tình cảm cá nhân ra làm trò cười. 

trấn thành 8

trấn thành 2
Nhã Phương và Trường Giang trong chương trình truyền hình "Thiên đường ẩm thực"

Có một dạo, Trường Giang – Trấn Thành – Thu TrangTiến Luật cùng ngồi ghế nóng chương trình truyền hình Đấu trường tiếu lâm. Trong vai trò huấn luyện viên, họ không ngại “chặt chém” nhau để gây cười cho khán giả. Nghệ sĩ nào nói chuyện cũng duyên, nghệ sĩ nào tung hứng cũng tài. Song, đến khi lôi chuyện Trường Giang yêu Nhã Phương, Trấn Thành yêu Hari Won và Thu Trang – Tiến Luật đang là cặp vợ chồng hạnh phúc ra kể lể, thì mọi chuyện lại đi theo chiều hướng khác. 

Trường Giang – Trấn Thành đua nhau kể chuyện Tiến Luật – Thu Trang mâu thuẫn gia đình ra sao, giận hờn thế nào. Tranh thủ lúc Trường Giang – Trấn Thành không phòng bị, Thu Trang – Tiến Luật lại thẳng thừng nhắc khéo 2 người phải biết giữ người yêu, nếu như không muốn chia tay sớm. Và mặc cho thí sinh đang đứng tần ngần trên sân khấu, các huấn luyện viên nổi danh vẫn đắm chìm trong câu chuyện của mình. Câu chuyện ấy không gì khác là khoe chiến tích yêu đương! 

trấn thành 3
Trấn Thành - Thu Trang - Tiến Luật cùng khoe chiến tích yêu đương ở "Đấu trường tiếu lâm"

Có nhiều cách để làm khán giả bật cười khi đứng trên sân khấu, người nghệ sĩ chân chính cũng biết rõ giới hạn đâu là đời tư và đâu là công việc. Khi 2 thứ bị nhập làm một, người nghệ sĩ tự phơi bày tất cả những điều riêng tư trước hàng triệu khán giả. Người ta có thể cười 1 lần, cười 2 lần cho những sự “hy sinh vì nghệ thuật” nhưng nếu cứ tận dụng nó từ chương trình này đến chương trình kia thì lại khiến câu chuyện bị méo mó hoàn toàn.

Khán giả thương mến người nghệ sĩ bởi tài năng và đức độ của họ. Có thể ở một vài tình huống, người nghệ sĩ vô tình bị nhắc đến đời tư. Nhưng, khi sự vô tình mất đi, chỉ còn chủ đích câu kéo nụ cười bằng đời sống tình cảm thì lại có phần phản cảm. 1 lần, 2 lần còn dễ dàng chấp nhận, tuy nhiên xuất hiện dày đặc từ show này đến show kia thì cảm giác chán ngán từ người xem cũng là điều dễ hiểu. 

trấn thành 5

Cứ bật TV vào dịp cuối tuần, điểm qua từ Ơn giời cậu đây rồi, Thách thức danh hài, Đấu trường tiếu lâm, Kỳ tài thách đấu, Bí mật đêm chủ nhật, Giọng ải giọng ai... có chương trình nào mà nghệ sĩ không vô tư đưa đời tư vào câu chuyện? Hài như thế, có gì vui để mà cười. Bán nụ cười, bán sức lao động, bán tài năng để mua về sự trân trọng của khán giả là điều đáng quý. Nhưng bán những thứ riêng tư lại là câu chuyện khác đi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm