Trung Quốc:

Đẻ rơi trong toilet công cộng rồi vứt luôn con

11-09-2012 10:47:20

May mắn là nhờ thân hình khá bụ bẫm nên bé trai sơ sinh người Trung Quốc đã không bị xả trôi xuống cống thoát chất thải. Bà mẹ nhí 15 tuổi sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vào khoảng 7 giờ sáng hôm 5/9, một nữ công nhân nhà máy sản xuất giày Liaobu Kaitai ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khi đi vệ sinh đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ bồn cầu xổm bên cạnh. Nữ công nhân nhìn sang và hốt hoảng phát hiện một bé trai sơ sinh lọt thỏm trong bệ xí. Cô vội vàng kéo em bé lên và gọi cấp cứu.

Xe cứu thương từ bệnh viện Tongji Guanghua nhanh chóng có mặt và đưa bé trai đi cấp cứu. Điều kỳ diệu là em bé vẫn ở trong tình trạng sức khỏe tốt với các phản xạ hoàn toàn bình thường, không bị khó thở, tờ Southern Metropolis Daily đưa tin.

Đẻ rơi trong toilet công cộng rồi vứt luôn con
Bé trai tội nghiệp hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Bác sĩ Liu Dong, chủ nhiệm khoa cấp cứu tại bệnh viện cho biết em bé đã rất may mắn vì vẫn còn sống sót. Nhờ khá bụ bẫm, bé trai đã không bị cuốn trôi hoàn toàn xuống dưới.

Cơ quan điều tra ngay lập tức bắt đầu cuộc tìm kiếm bà mẹ vô trách nhiệm. Cảnh sát đã tới khu nhà ở tập thể của nhà máy và điều tra xem có nữ công nhân nào mang thai trong khoảng thời gian gần đây hay không.

Họ phát hiện ra rằng Chen Yuehua, một nữ công nhân 15 tuổi, có biểu hiện mang bầu và đã sử dụng toilet khá lâu vào buổi sáng hôm đó. Vì nghi ngờ, cảnh sát đã khám xét nơi ở của Chen, người tỉnh Quảng Tây, và phát hiện một chiếc váy dính đầy máu. Tuy nhiên, thiếu nữ này vẫn một mực phủ nhận cáo buộc và khẳng định mình chỉ bị tăng cân vì ăn quá nhiều chứ không hề mang bầu.

Trong quá trình thẩm vấn, Chen đã bị ngất và cảnh sát phải đưa cô tới bệnh viện Tongji Guanghua. Tại đây, các bác sĩ cũng tiến hành xét nghiệm và xác nhận Chen chính là mẹ đẻ của bé trai bị vứt bỏ trong nhà vệ sinh.

Cuối cùng, Chen đã phải thú nhận mọi việc nhưng vẫn kiên quyết không khai báo danh tính cha của đứa bé. Bà mẹ nhí cũng không hề tỏ thái độ ăn năn hối hận về hành động dã man của mình.

Bác sĩ Liu Dong cho hay trong suốt 7 năm làm việc tại bệnh viện, ông đã cấp cứu cho ít nhất là 6 trẻ sơ sinh được tìm thấy trong bồn cầu xổm, tuy nhiên chưa từng gặp bà mẹ nào không biết hối lỗi và vô cảm như Chen.

Bé trai tội nghiệp này sẽ được đưa vào danh sách để tìm bố mẹ nuôi. Trong khi đó, cảnh sát tiếp tục điều tra tìm hiểu vụ việc.

 Nguyễn Nguyệt (Theo SMD) / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

bé trai

 

thiếu nữ

 

em bé

 

Trung Quốc

 

cảnh sát

 

toilet

 

bác sĩ

 

bắt giữ

 

bà mẹ trẻ

 

đẻ rơi

 

mẹ bỏ rơi con

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"

Tập 2 "Giai điệu tình yêu": Sự kết hợp đầy chuyên nghiệp của cặp đôi Mỹ Linh - Ngọc Việt với ca khúc "Tình về nơi đâu"