Để nhà bếp bắn dầu sạch bong, có 1 mẹo cực hay nhưng hầu hết mọi người chưa hề nghĩ tới

Phần đông mọi người đều thích nấu hơn dọn, đặc biệt khi thứ mà bạn phải dọn lại là một nhà bếp bị bắn dầu.

bếp bắn dầu
(Ảnh: Internet)

Nhà bếp bị bắn dầu thật sự là cơn ác mộng không thể tránh khỏi: miễn bạn có nấu nướng tại nhà thì bếp nhà bạn chắc chắn sẽ bị bắn dầu (ở kệ bếp, tường bếp, cả những món đồ gần đó…) 

Nếu bạn lau dọn ngay sau khi nấu nướng, cấp độ khó của việc vệ sinh sẽ giảm đi tương đối, nhưng thực tế không nhiều người có thể làm được việc này - do không có thời gian hoặc chỉ đơn giản là đã quá mệt mỏi sau khi nấu nướng và rửa bát để có thể làm bất cứ gì thêm. Và như thế, những vết dầu đọng, bám trong bếp sẽ càng nhiều thêm, đóng lại, bám bụi và trở nên cứng đầu, ai nhìn thấy cũng ngại. Những loại xà phòng bình thường dường như không đủ sức để làm sạch chúng, thực tế đó càng khiến bạn nản hơn.

Vậy thì bạn hãy học ngay chiêu này nhé, tuy nhiều người không thể hình dung ra được nhưng đây thật sự là chiêu lấy độc trị độc: bạn chỉ cần dùng dầu để tẩy dầu. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu thực vật lên giấy ăn loại dùng trong nhà bếp, sau đó chùi lên những bề mặt bị bám dầu, những vết dầu bám sẽ biến mất, sau đó, bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau lại lần nữa là có thể tự hào về căn bếp sáng bóng, sạch sẽ của mình! Tuy vậy, về sau nếu có nấu những món dầu mỡ dễ bắn, bạn cũng nên chuẩn bị một số tấm bìa hoặc tấm che chuyên dụng để càng giảm bớt công việc cho mình nhé!

Theo momtastic
Từ Khóa

làm sạch

Đoàn rối khổng lồ khiến ai cũng phải ngước nhìn

Đoàn rối khổng lồ khiến ai cũng phải ngước nhìn