Đề nghị ly hôn vì chán vợ, chồng bỗng cuống cuồng khi ngày Tết vợ xách vali đi

Hoa cười nhẹ nhàng, khuôn mặt không lộ một chút gì luyến tiếc sau khi đã ký vào tờ đơn ly hôn. Cô ngắm mình trong gương một lần nữa, tô thêm chút son đỏ rực rồi ngồi đợi chồng trở về…

Hoa 28 tuổi, là mẫu phụ nữ xinh đẹp, thành đạt khi sở hữu một chuỗi studio có tiếng trong thành phố. Thế nhưng xinh đẹp nhưng tình duyên lại lận đận, xem mắt nhiều lần nhưng chưa ưng đám nào. Đúng đến khi định phó mặc duyên trời, Hoa gặp Quân, một hình mẫu đàn ông lý tưởng để lấy làm chồng.

Lần gặp gỡ định mệnh trong bữa tiệc rượu hôm ấy khiến cô lập tức tìm kế hoạch chủ động cầm cưa chàng cho bằng được. Sau kế hoạch "mưa dầm thấm lâu" Hoa dần chiếm được cảm tình của Quân. Cả hai tiến tới tình yêu sau 2 tháng quen biết, đồng ý tiến tới hôn nhân sau 5 tháng yêu đương.

Được cái khi lấy chồng, Hoa cũng không phải chịu cảnh làm dâu nên cuộc sống hôn nhân cũng có phần thoải mái. Lại thêm việc hai vợ chồng hợp tính nết nên cũng chẳng xảy ra xích mích hay cãi cọ quá nhiều. Vợ chồng son quấn quýt hơn một năm trời nhưng chưa có con. Nhiều lần Quân ngỏ ý muốn thay đổi kế hoạch sự nghiệp của vợ, nhưng Hoa kiên quyết quá nên anh cũng đành thôi.

Đề nghị ly hôn vì chán vợ, chồng bỗng cuống cuồng khi ngày Tết vợ xách vali đi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng đàn bà đúng là chỉ có thời, vừa đến gần 30 tuổi, Hoa bắt đầu xuống sắc nhanh chóng khiến chồng cô có chút lạnh nhạt dần. Bố mẹ hai bên gia đình giục giã vì muốn có cháu, Quân thì bị áp lực công việc đè nặng, lại thêm việc không khuyên được vợ chuyện sinh con nên dần dần cuộc sống hôn nhân trở nên tù túng.

Đến lúc Hoa chấp nhận bỏ dở kế hoạch phát triển sự nghiệp để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình thì Quân bắt đầu có dấu hiệu ngoại tình. Đỉnh điểm là những cuộc gọi không lưu danh bạ, những lần quên hẹn, đi sớm về khuya.

Đến khi sự thật được phơi bày trước mắt thì mọi việc đã đi quá xa. Quân công khai nói rằng: "Thực sự bây giờ anh đang có tình cảm với cô ấy!". Hoa đứng trước mặt anh, bật cười cay đắng, hỏi lại: "Vậy bây giờ anh tính như thế nào?".

Anh nhìn vợ, trong lòng có chút áy náy nhưng vẫn không thể ngừng suy nghĩ việc đề nghị ly hôn: "Anh thực sự đã chán em rồi. Vậy nên mình…", Quân bỏ lửng câu nói nhưng vợ anh cũng đủ hiểu anh muốn nói gì.

"Em đồng ý, với một điều kiện, em sẽ ở lại ngôi nhà này, cho tới hết tuần này. Đây cũng là bữa cơm cuối em nấu cho anh trước khi mình ly hôn", Hoa bưng thêm mấy món ăn đặt xuống bàn. Hai vợ chồng im lặng ngồi ăn, không nói thêm bất cứ điều gì.

Mọi sự chăm sóc của Hoa đều bị cắt đứt ngay từ hôm anh đề nghị nói ly hôn. Hoa vẫn trở về nhà, nhưng không dọn dẹp mọi thứ như trước đây. Mỗi lần Quân đi tắm đều được chuẩn bị sẵn quần áo, khăn tắm nhưng bây giờ anh đều phải tự làm. Ngay cả những việc đơn giản như giặt giũ, bữa sáng Hoa cũng không còn chuẩn bị cho anh.

Anh bắt đầu nhớ đến những lần làm việc khuya cùng những tách cà phê mà cô đã pha cẩn thận đặt trên bàn. Mỗi lần về trễ đều được cô chờ đợi. Thêm vào đó, thay vì được bồ trẻ nấu cho ăn, Quân hết ăn quán lại phải tự úp mì gói, mới vài ngày trôi qua mà ăn đã bắt đầu không chịu được với sự thay đổi khi thiếu vắng bàn tay của vợ.

Đề nghị ly hôn vì chán vợ, chồng bỗng cuống cuồng khi ngày Tết vợ xách vali đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến cuối tuần, Hoa cuối cùng cũng đưa ra được quyết định. Cô cười nhẹ nhàng nhìn mình trong gương một lần nữa rồi tô thêm son, khuôn mặt không lộ một chút gì luyến tiếc sau khi đã ký vào tờ đơn ly hôn.

Khi anh vừa về đến nhà thì chị cũng xách vali bước đi. Chính điều đó đã khiến anh giật mình gần như hoảng loạn: "Hôm nay vẫn chưa phải cuối tuần mà em đã định đi rồi sao?".

Hoa gật đầu nhìn chồng, đáp: "Hôm nay và ngày mai thì kết cục cũng giống nhau thôi. Giấy ly hôn em đã ký. Đến lúc em phải đi rồi.".

Lời nói của Hoa khiến Quân thất thần bỗng quỳ sụp xuống dưới chân cô: "Anh sai rồi. Anh nhất thời quên mất tại sao mình lại yêu em. Nhất thời để sự mê hoặc biến mình thành một con người khác. Xin em hãy cho anh một cơ hội để làm lại. Ngôi nhà này sẽ không thể thiếu em được!".

Hoa nhìn chồng rồi gạt khẽ cánh tay của anh ra khỏi người: "Xin lỗi, vì đàn bà luôn có lòng tự trọng. Một khi đàn ông đã ngoại tình, quay lại thì không còn xứng với tình cảm của chúng tôi nữa!". Hoa nói rồi, thở dài khẽ, kéo vali nhanh chóng rời khỏi nhà. Có lẽ đến lúc đó Quân mới nhận ra mọi thứ dường như đã quá muộn…

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm