Đây là câu trả lời của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh về những sự cố của Kỳ Duyên

Leslie, Leon - Ảnh: Leon Trần, Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã bị hỏi về ồn ào xoay quanh HHVN 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Tối 28/8, Đỗ Mỹ Linh - người đẹp sinh năm 1996 đã đăng quang trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Kết thúc chương trình, BTC đã tạo điều kiện để Mỹ Linh trao đổi với truyền thông, đồng thời đại diện của chương trình cũng đã nán lại trả lời những thắc mắc của báo giới.

Họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng Á hậu 1 và Á hậu 2 trong buổi họp báo.

Họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016
Đỗ Mỹ Linh chân thành gửi lời cám ơn tới ban tổ chức và báo giới sau khi đăng quang. Cô cũng cho biết bản thân vô cùng bất ngờ và vinh dự khi nhận lấy danh hiệu cao quý này. Mỹ Linh cũng hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình trong các công tác từ thiện, giữ gìn hình ảnh của danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2016.

Khi Tân HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh được đặt câu hỏi về ồn ào của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, BTC đã thay mặt cô từ chối bởi cho rằng: "Hỏi Hoa hậu mới những điều về Hoa hậu cũ là điều tương đối tế nhị". Tiếp đến, một phóng viên khác đã đặt ra 2 câu hỏi cho Mỹ Linh: "Thứ nhất, trên mạng xã hội đã xôn xao việc bạn không xứng đáng với ngôi vị này, và thứ hai, bạn rút ra được điều gì từ những sai phạm của Hoa hậu Kỳ Duyên?". 

Vốn dĩ, vấn đề này vô cùng được quan tâm bởi Đỗ Mỹ Linh và Nguyễn Cao Kỳ Duyên đều theo học trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và từng tham gia Hoa Hậu Việt Nam 2014. Tuy nhiên, Mỹ Linh đã xin rút lui trước vòng Chung khảo miền Bắc vì lý do sức khỏe, còn Kỳ Duyên lại đăng quang cuộc thi này. Chưa kể, Kỳ Duyên cũng là Hoa hậu "tai tiếng" nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, và vì thế, người kế nhiệm cô lại càng được chú ý hơn.

Họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016
Do lần đầu tiên tiếp xúc với báo giới với tư cách là Hoa hậu nên Mỹ Linh có phần lúng túng.

Đối với cả hai câu hỏi, Đỗ Mỹ Linh được BTC cho phép trả lời trực tiếp, tuy nhiên thái độ bối rối của cô được thể hiện rõ khi người đẹp 9x không biết nói gì hơn ngoài việc hứa hẹn "sẽ cố gắng hết sức". Đồng thời, về ồn ào xoay quanh Hoa hậu Kỳ Duyên và những bài học được rút ra từ đó, Đỗ Mỹ Linh đã nhiều lần ngập ngừng và thậm chí không thể hoàn thành nốt câu trả lời.

Họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016
Khi được hỏi về scandal của Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã không ít lần ngập ngừng, nói vấp váp vì bối rối.

Đỗ Mỹ Linh cho biết: "Theo em, Hoa hậu khi đăng quang sẽ có nhiều luồng ý kiến trái chiều. Em sẽ luôn tiếp thu những ý kiến này và chỉ biết cố gắng hết mình để chứng tỏ mình xứng đáng với ngôi vị mà ban tổ chức đã trao cho em". Ngoài ra, cô còn tiết lộ thêm về mối quan hệ giữa mình và Kỳ Duyên: "Em và Kỳ Duyên có quen biết nhau trước khi Kỳ Duyên đăng quang vì chúng em cùng hoạt động trong một câu lạc bộ tại trường. Em cảm thấy Kỳ Duyên là một cô gái rất cá tính và năng động. Về những sự cố của Kỳ Duyên, em chỉ biết là mình cần cố gắng làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của một Hoa hậu...".

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016
Đỗ Mỹ Linh sải những bước đầu tiên trong cương vị Hoa hậu Việt Nam 2016

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016
Cận cảnh nhan sắc của người đẹp 1996 vừa giành lấy ngôi vị danh giá

Bên cạnh đó, đại diện BTC đã trả lời về việc lộ câu hỏi ứng xử trong đêm Chung kết. Họ cho biết các người đẹp trong Top 30 đều đã được tập huấn với BTC về các chuyên đề liên quan tới những câu hỏi, vì thế việc câu hỏi trùng với chuyên đề là lẽ tất nhiên. Họ cũng khẳng định không có sẵn đáp án để các thí sinh học thuộc và lên sân khấu "trả bài".

Ngoài ra, trả lời về quan điểm "chọn một thí sinh từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ và chỉ dừng chân ở Top 15 để đăng quang Hoa hậu Việt Nam", người này cho hay: "Thứ nhất, mỗi cuộc thi Hoa hậu đều có tiêu chí khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh tham gia các cuộc thi này đều có thể có kết quả khác nhau. 

Thứ hai, trong cuộc họp báo phía Nam, có một bạn đã hỏi quan điểm của chúng tôi về các thí sinh từng tham dự tại các cuộc thi sắc đẹp. Chúng tôi đã trả lời rằng: "Các bạn ấy, không ai dừng lại ở thời điểm này. Tất cả đều vận động để tiến lên phía trước. Nếu các bạn có sự tiến bộ về ngoại hình, kiến thức hay kinh nghiệm,... thì các bạn hoàn toàn có cơ hội tại các cuộc thi tiếp theo". Dựa trên quan điểm đấy, ban giám khảo đã chọn và BTC đã phê duyệt kết quả đấy, rằng để một bạn từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ đoạt giải thưởng của cuộc thi".
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm