Đậu hũ hoa nước đường

,
Chia sẻ

Mình rất thích món tàu hũ ăn với nước đường. Các bạn có thể chỉ cho mình cách làm món này không?

Tàu hũ nước đường chỉ có một cách làm nhưng có hai cách ăn. Cách xưa và thông dụng là chỉ có tàu hủ với nước đường thắng thật kẹo và gừng đập giập hay cắt lát. Cách thứ hai cũng phổ biến là thêm nước cốt dừa và hiện nay còn thêm cả bột lọc dai dai.

Nguyên liệu:

• 300g đậu nành
• 5 lít nước lạnh
• 100g bột gạo
• 10g bột thạch cao phi (thạch cao đốt nóng).
• Nước đường: 500g đường trắng hay đường thẻ (tùy ý) + 1 chén nước + gừng cắt lát
 
 

Thực hiện:

• Đậu nành phải chọn thật kỹ, không có hạt lép, ngâm khoảng 3 tiếng cho mềm, bóc vỏ, rửa lại thật sạch. Dùng 5 lít nước để xay đậu. Nhồi kỹ, vắt nước, bỏ bã.

• Lấy riêng 500ml nước đậu chưa nấu, trộn chung với bột gạo và thạch cao phi, quấy tan, lược lại cho kỹ.

• Chỗ nước đậu còn lại nấu thật sôi, hớt bọt (lưu ý nấu lửa nhỏ để không bị bén nồi hay khê).

• Chuẩn bị một cái nồi sạch, có nắp đậy thật kín. Cho nước đậu đã pha với bột gạo và bột thạch cao phi vào, tráng đều khắp nồi. Khi nước sữa đang thật sôi, trút ngay vào nồi. Đậy nắp lại, phủ một lớp vải mùng dầy lên trên thành nồi trước khi đậy nắp (để tránh hơi nước bốc lên đọng lại nhỏ xuống). Ủ kín bằng khăn dầy để giữ nóng . Sữa trong nồi sẽ đặc thành tàu hủ .

• Khi dùng lấy thìa dẹp (loại chuyên dùng múc tàu hủ) hớt ngang, (nếu múc sâu, chỗ còn lại sẽ bị vữa ).

• Đường + nước đun sôi, cho ngay gừng vào, giữ nóng âm ỉ mới ngon.

Lưu ý: Tầu hủ ngon khi mịn, mềm, không thấy có vị chát hay cứng.

• Nếu bạn thích ăn nước cốt dừa thì thắng nước cốt dừa cho vào cùng với nước đường
 
 
 
 
Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ
Chia sẻ