Đánh giá địa chỉ mua sắm: Chợ Đồng Xuân

21-06-2012 10:00:00

Chợ Đồng Xuân (Hà Nội) vẫn được biết đến như một chợ đầu mối sầm uất nhất nhì Hà Thành. Hàng hóa phong phú, nhiều chủng loại, giá rẻ. Nhưng đối với những người mua lẻ, địa chỉ mua sắm này vẫn còn nhiều điểm chưa hài lòng.

 Thông tin chung: Chợ Đồng Xuân
 Địa chỉ: Phố Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 Thời gian mở cửa: 8h - 18h
 Các mặt hàng được buôn bán nhiều nhất: Quần áo, vải vóc, đồ gia dụng
 Đối tượng phục vụ: Người dân Hà Nội và các tỉnh thành lân cận
 Xuất xứ hàng hóa tại chợ: Phần lớn hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc
 Điểm đánh giá: (3*/5)


Chợ Đồng Xuân có các mặt hàng phong phú

Đánh điểm cộng – điểm trừ:

 Điểm cộng:
 - Hàng hóa nhiều, mẫu mã đẹp, nhiều chủng loại.
 - Hàng hóa ở nhiều mức độ chất lượng khác nhau.
 - Giá rẻ.

 Điểm trừ:
 - Không bán lẻ.
 - Thái độ phục vụ không tốt.
 - An ninh chưa tốt.


Thông tin chi tiết:

Chợ Đồng Xuân bán nhiều mặt hàng đa dạng, từ các mặt hàng phục vụ ăn uống như bánh kẹo, rượu, thậm chí là thủy hải sản tươi, khô, đến những quần áo vải vóc, giày dép, túi xách, mũ nón…

Hàng hóa tại chợ phong phú, thuộc nhiều chủng loại mẫu mã hàng hóa đa dạng, nhiều kiểu cách, phù hợp với mọi sở thích, mọi đối tượng. Có những mặt hàng được bán ở chợ Đồng Xuân nhưng ở các chợ bán lẻ khác lại rất khó để tìm thấy.Hàng hóa tại chợ có ở mọi mức độ, có những sản phẩm chất lượng tốt, cũng có những mặt hàng giá rẻ.

Giá thành sản phẩm thấp là một điểm mạnh của chợ Đồng Xuân. Đây là chợ đầu mối, cung cấp cho các cửa hàng bàn lẻ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Bởi thế, giá cả các sản phẩm tại đây là giá gốc, thấp hơn các chợ, cửa hàng địa phương. Với những khách mua buôn, người bán hàng tại chợ Đồng Xuân hầu như không nói thách. Hoạt động mua, bán được diễn ra khá nhanh chóng.


Chợ đầu mối chuyên cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội

Chợ Đồng Xuân tuy rộng nhưng không gây khó khăn cho việc tham quan, mua sắm của người dân bởi chợ có phân ra từng khu vực. Mỗi một khu bán một mặt hàng khác nhau. Tầng một bán một số phụ kiện, giày dép. Tầng hai bán quần áo, vải vóc.

Bên cạnh những thế mạnh về hàng hóa, giá cả, mua sắm ở chợ Đồng Xuân có những điểm khiến người tiêu dùng nhỏ lẻ chưa hài lòng:

Quần áo, giày dép, túi xách là những mặt hàng được bày bán nhiều tại chợ Đồng Xuân. Thế nhưng, với những người mua lẻ thì chỉ có thể nhìn mà không thể mua những mặt hàng này. Bởi lẽ, tại chợ Đồng Xuân, các cửa hàng hầu như không hề bán lẻ. Câu cửa miệng của những người bán hàng tại đây là: “Không bán lẻ, về chợ dưới mà mua”.Hơn nữa, thái độ của người bán hàng với khách mua lẻ cũng chưa tốt. Khách mua lẻ đến chợ Đồng Xuân không chỉ khó mua hàng mà còn bị người bán hàng xua đuổi, hoặc mắng chửi. Chị Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ: “Đi mỏi cả chân mới tìm được một hàng bán lẻ, mình vừa mới mặc cả được một câu thì đã bị đuổi như đuổi tà.”Chợ lúc nào cũng đông, đặc biệt là những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ. Người đi chợ đông, chen lấn nhau là điều kiện để những kẻ trộm cắp, móc túi hoạt động.

Người đi chợ Đồng Xuân còn thường xuyên chứng kiến cảnh cãi nhau, chửi bới của những cửu vạn, những người bán và từ cả những người mua.Chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ, đây là khu vực đông xe cộ, bãi đỗ xe của chợ cũng không đủ rộng. Vào những ngày chợ đông, người đi chợ sẽ gặp phải khó khăn khi tìm chỗ gửi xe. Thêm nữa, với những người không thông thuộc những con phố cổ của Hà Nội thì rất có thể bị lạc đường.


Đánh giá chung: Mặc dù là chợ đầu mối, hầu như chỉ bán buôn nhưng nếu biết cách mua hàng, trả giá thì chợ Đồng Xuân vẫn là nơi mua sắm hấp dẫn cho các chị em.

Mách nhỏ khi đi chợ Đồng Xuân:

Nếu muốn mặt hàng trong chợ với giá bán buôn, bạn nên gộp các đơn hàng của mọi người cùng trong cơ quan, gia đình để mua được với giá buôn hợp lý.

- Nếu mặt hàng bạn muốn mua không được bán lẻ trong chợ. Bạn có thể tìm kiếm tại những cửa hàng xung quanh. Tại đó cũng có nhiều hàng hóa được bán với giá sỉ (giá bán buôn).

- Nên đi dạo quanh chợ để tìm hiểu giá cả trước, tránh trường hợp mặc cả nhiều lần.

Ở chợ Đồng Xuân vẫn có thể mua lẻ ở một số các gian hàng trên tầng 2, nhưng người mua phải “chịu khó” mặc cả và tránh mua hàng vào buổi sáng.

- Vào ngày nghỉ, ngày lễ bạn nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tránh phải lo lắng về chỗ gửi xe.

- Nên cẩn thận với tài sản cá nhân của mình.                    
 Phạm Hà / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

chợ Đồng Xuân

 

địa chỉ mua sắm

Các công nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc

Các công nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc