"Đại chiến hành tinh khỉ": “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt

Trong bối cảnh có quá nhiều bom tấn “thiếu muối”, “Đại chiến hành tinh khỉ” xuất hiện như một “lọ muối” nhiệm màu khiến mùa hè bớt nhạt.

Trong một bối cảnh mà những bom tấn "thiếu muối" cứ nối đuôi nhau công phá màn ảnh mỗi tuần để rồi bị chê bai trong bao nỗi ê chề, War for the Planet of the Apes (Đại chiến hành tinh khỉ) xuất hiện như một "lọ muối" nhiệm màu khiến mùa hè bớt nhạt.

Đại chiến hành tinh khỉ: “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt - Ảnh 1.

Còn nhớ vào năm 2011 khi phần phim Rise of the Planet of the Apes chuẩn bị được công chiếu, không ít người dự đoán bộ phim sẽ thất bại. Bởi lẽ tái khởi động một thương hiệu kinh điển bao giờ cũng tiềm ẩn một rủi ro khá lớn. Nào ngờ bộ phim lại thành công vượt mong đợi, làm tiền đề cho sự ra mắt của Dawn of the Planet of the Apes còn thành công hơn nữa. Vào mùa hè năm nay thì phần phim thứ ba thêm lần nữa thỏa mãn các tín đồ yêu phim.

Quả bom tấn War for the Planet of the Apes tiếp nối những sự kiện diễn ra trong phần trước. Nhân loại lúc này phát hiện mầm virut cúm khỉ bị biến đổi tính chất và khiến cho con người quay trở về trạng thái y như người nguyên thủy. Một chiến dịch đặc biệt nhanh chóng được vạch ra với mục đích tiêu diệt sự sống của loài khỉ để con người vẫn giữ thế độc tôn của mình. Dẫn đầu đội quân hùng hậu này là Đại tá – vị tướng nổi tiếng là tàn bạo và khát máu.

Đại chiến hành tinh khỉ: “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt - Ảnh 2.

Còn về phần khỉ Caesar thì anh vẫn luôn giữ quan điểm muốn hai giống loài được sống hòa bình. Nhưng sau một mất mát khó lòng bù đắp được, Caesar lòng dần chất chứa hận thù với con người và quyết định lên đường tìm Đại tá trả thù.

Giữ vững thế mạnh vốn có của hai phần trước, kỹ xảo của War for the Planet of the Apes phải gọi là xuất sắc. Từ những cánh rừng rậm, bãi biển buổi hoàng hôn đến thành trì phủ tuyết, tất cả đều hiện lên hùng vĩ mà chân thật. Chưa dừng lại ở đó khi công nghệ motion capture khiến cho những chú khỉ trở nên đầy sống động. Đến nỗi những biểu cảm nhỏ nhất trên gương mặt cũng đều được truyền tải, còn ánh mắt có hồn khiến khán giả cảm nhận được tâm tư nhân vật.

Đại chiến hành tinh khỉ: “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt - Ảnh 3.

Nhưng tác phẩm không chỉ có kỹ xảo ấn tượng, vì nếu là như vậy thì đây đâu khác gì loạt phim cháy nổ Transformers mà xoay quanh loài khỉ. War for the Planet of the Apes có những thứ khiến khán giả suy tư hay thậm chí trăn trở. Điều gì trong cuộc đại chiến thực sự quan trọng, là tiêu diệt đối phương hay bảo vệ đồng loại? Caesar đã chọn hướng đi đúng đắn cho giống loài còn con người thì không, đó cũng là lý do mà không sớm thì muộn nhân loại cũng tận diệt.

Có thể nói loạt phim The Planet of the Apes còn là một hành trình trưởng thành của chính Caesar mà phần ba có thể được ví như điểm cuối. Caesar đã được sinh ra bên trong phòng thí nghiệm, vua khỉ dẫn dắt giống loài thoát khỏi con người và sau cùng đứng trước những xung đột nội tâm. Caesar cầm súng trên tay đứng trước tên Đại tá trong những phút cuối cùng của trận chiến lớn này. Nhưng nếu Caesar bóp cò thì ngay khoảnh khắc đó, anh đã thành một Koba ưa bạo lực mất rồi.

Đại chiến hành tinh khỉ: “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt - Ảnh 4.

Mặc dù có tổng thể nặng nề và u buồn, nhưng đạo diễn Matt Reeves đã không quên tạo ra những tình huống hài hước để giảm sự căng thẳng. Hầu hết những tình huống hài hước có duyên được giao cho khỉ Bad Ape mang đến cho khán giả.

Thành công của War for the Planet of the Apes dĩ nhiên còn đến ở diễn xuất của diễn viên. Thủ lĩnh của bên khỉ là tài tử Andy Serkis xứng đáng có được đề cử giải Oscar cho những khoảnh khắc như muốn bóp nát trái tim khán giả. Còn đại diện bên người là tài tử Woody Harrelson cũng có một màn diễn đầy lôi cuốn. Lý tưởng của Đại tá không phải bất kỳ ai cũng có thể thấu hiểu nhưng mất mát của ông lại khiến cho người ta quặn thắt cả tâm can.

Phần ba của loạt phim The Planet of the Apes quả thực là bom tấn đảm bảo các yếu tố mà khán giả mong mỏi trong mùa hè cuồng nhiệt: phần kỹ xảo hình ảnh không thể chê và kịch bản hấp dẫn nhưng cũng đầy nhân văn. Mùa hè chưa kết thúc nhưng các khán giả lại lỡ trút hết nước mắt cho War for the Planet of the Apes mất rồi. Những ai nghĩ mình đã khóc quá đủ cho Logan thì nên xem xét lại vì lời chia tay ở đây buồn bã chẳng kém.

Đại chiến hành tinh khỉ: “Lọ muối” khiến bom tấn mùa hè bớt nhạt - Ảnh 5.

War for the Planet of the Apes đã được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 14.07.2017

Từ Khóa

Đại chiến hành tinh khỉ

 

War for the Planet of the Apes

Tận dụng chai nhựa đã sử dụng, vừa bảo vệ môi trường lại vừa trang trí cực thú vị

Tận dụng chai nhựa đã sử dụng, vừa bảo vệ môi trường lại vừa trang trí cực thú vị