Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Tôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích với hàm lượng canxi dồi dào. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của tôm, thơm lừng của bơ tỏi đảm bảo món ăn này sẽ được rất nhiều người đắm say.

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú

- 5 muỗng canh bơ thực vật

- 50g tỏi (khoảng 1 củ)

- Ngò rí, ớt

- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn, muối

- Rau ăn kèm: Xà lách

Cách làm:

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 1.

- Tôm bạn mua về thì sơ chế bằng cách chuẩn bị một chậu nước, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối. Khuấy cho muối tan đều với nước để chuẩn bị rửa tôm. Tôm bạn có thể để nguyên vỏ hoặc bỏ tùy thích nhé.

- Sau đó cắt bỏ râu và chân của tôm. Tiếp theo bạn dùng mũi kéo cắt vào lưng để bỏ chỉ đất (chỉ lưng) giúp tôm không bị tanh khi ăn nhé!

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 2.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn rửa sạch, xắt nhuyễn, xà lách rửa sạch. Ớt bạn bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Lưu ý khi cho tôm vào, bạn nên cho phần lưng vào trước để tạo hình đẹp mắt hơn. Khi chiên tôm chín, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 3.

- Sau khi chiên xong bạn xếp tôm ra ngoài đĩa, và chuẩn bị làm sốt

- Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Nấu sốt bơ tỏi khoảng 2 phút là tỏi đã chín rồi nhé. Khi tỏi đã chín, bạn cho 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào hỗn hợp sốt, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 4.

- Sau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới phần sốt vào tôm đã chiên. Vậy là xong rồi đấy!

Thật là dễ đúng không nào. Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần sốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt. Một lá xà lách cuộn một con tôm bên trong, cảm giác đầu tiên sẽ là mùi thơm của bơ, khi cắn vào phần tôm, vị ngọt của thịt tôm, chắc hẳn bạn không thể dừng được đâu.

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 5.

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 6.

Cách chọn tôm sú tươi:

Đãi cả nhà bằng món tôm sốt bơ tỏi ngon ngọt, vô cùng hao cơm - Ảnh 7.

Đây là loại tôm nuôi, có kích thước khá lớn. Trước hết, tôm phải còn sống, vỏ bóng, trơn. Đầu và chân còn gắn chặt với thân tôm. Dáng tôm phải thẳng hoặc hơi cong. Giữa thân tôm có màu sáng và trong. Như vậy tôm mới ngon, chắc thịt.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Chia sẻ