Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Bánh bột nếp chiên lăn đường là một món bánh khá dân dã, quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Lớp bánh giòn rụm cùng lớp đường mỏng nhẹ bên ngoài kết hợp với sự dẻo thơm bên trong tạo điều thú vị, hấp dẫn kì lạ.

Nguyên liệu:

- Bột nếp 150 gr

- Đường trắng 80 gr

- Trứng gà 1 quả

- Dầu ăn 100 ml

Cách làm:

Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm - Ảnh 1.

- Trứng gà đập ra tô lớn, dùng phới đánh tan trứng gà. Dùng rây cho 150g bột nếp, 40g đường trắng, 1/2 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột mềm, mịn.

- Vo hỗn hợp bột thành từng viên tròn, nhỏ, cho ra đĩa.

Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm - Ảnh 2.

- Cho bánh vào chảo và chiên cho vàng giòn, bánh nổi lên mặt dầu thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho 40g đường trắng còn lại vào chảo, thêm 40ml nước vào, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đường sệt lại. Cho bánh đã chiên vào, đảo đều để đường bám vào bánh, khô lại là được.

Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm - Ảnh 3.

- Bánh vàng giòn áo đều lớp đường ngọt ngào bên ngoài khi ăn vào miệng thì bánh giòn tan trong miệng ngọt ngọt, thú vị. Bánh rất thích hợp để làm món ăn vặt cho gia đình cùng nhau quây quần thưởng thức.

Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm - Ảnh 4.

Đãi cả gia đình món bánh bột nếp chiên lăn đường đơn giản dễ làm - Ảnh 5.

Ăn không hết có thể cho vào hộp kín hoặc túi bóng cột kĩ rồi bảo quản nơi thoáng mát.


Chia sẻ