Đã gặp người chồng không ra gì, tôi còn được "khuyến mãi" thêm một gia đình chồng cay nghiệt nữa

Hướng Dương, Theo Helino

Tức quá, em cầm xấp tiền vứt luôn vào người chồng rồi nói thẳng: “Tôi không cần tiền, tôi cần chồng có trách nhiệm. Anh làm trai bao hay sao mà đi một đêm có cả xấp tiền này”.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi

Chồng em là thợ xây dựng, đi công trình suốt ngày. Sau khi cưới em, em nói mặn nói ngọt anh mới chuyển sang làm cho công ty. Tuy tiền lương không cao bằng trước nhưng được cái ổn định, không phải đi xa nhà hay qua đêm ở đâu cả. Thời gian đầu sống với nhau, tụi em khá hạnh phúc nên em nhanh chóng có thai. Giờ con em đã được 2 tuổi rồi.

Từ lúc có con, tính nết của chồng em cũng thay đổi. Anh đam mê nhậu nhẹt, nghe lời bạn bè lại "sĩ diện hết cả phần thiên hạ". Lương đem về không bao nhiêu mà tiền anh lấy lại mỗi tháng để đi nhậu đã hơn phân nửa. 

Em vừa đi làm vừa lo sinh hoạt phí trong nhà, vừa chăm sóc con đến strees. Gia đình chồng em không những không khuyên can chồng em mà còn liên miệng nói: "Nó phải xã giao thì mới giữ công việc được". Xã giao thì mà ngày nào cũng phải đi thế à?

Đã gặp người chồng không ra gì, tôi còn được khuyến mãi thêm một gia đình chồng cay nghiệt nữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, chồng em đi nguyên đêm không về. Sáng hôm sau, anh mò về trong tình trạng người vẫn còn hơi men. Em giận quá không thèm nói năng gì cả. Nhưng anh lại kéo em lại, rút xấp tiền ra rồi nói: "Nhậu một đêm mà kiếm được nhiêu đây tiền đó nha".

Tức quá, em cầm xấp tiền vứt luôn vào người chồng rồi nói thẳng: "Tôi không cần tiền, tôi cần chồng có trách nhiệm. Anh làm trai bao hay sao mà đi một đêm có cả xấp tiền này".

Chỉ nhiêu đó thôi, chồng em tát em một cái sấp mặt vì hỗn hào. Nhà chồng em cũng sồn sồn lên mắng mỏ, đuổi em đi. Em tức quá nên dọn đồ về ngoại luôn rồi. Chắc sau lần này, em cho chồng "đi thẳng" luôn quá. Nhưng em tội con em chị ạ. Nó còn quá nhỏ để chịu sự thiệt thòi lớn khi gia đình tan vỡ. Theo chị, em phải làm gì đây? (Em Ngọc Hòa)

Đã gặp người chồng không ra gì, tôi còn được khuyến mãi thêm một gia đình chồng cay nghiệt nữa - Ảnh 3.

Ngọc Hòa thân mến,

Chuyện vợ chồng giận nhau cũng là chuyện thường tình. Thậm chí sau mỗi lần giận hờn, cãi vã, chúng ta càng hiểu đối phương hơn và tình cảm cũng đậm sâu hơn.

Nhưng trong chuyện của em, cả hai vợ chồng đều sai và đều nóng giận, hồ đồ quá.

Về chồng em, anh ấy đúng là đam mê thứ không đáng và không nên đam mê. Nhậu nhẹt sẽ là nguồn cơn dẫn đến những sai lầm phía sau như đánh vợ, gái gú, bài bạc. Anh ấy càng sai hơn khi đi qua đêm mà không thông báo với vợ.

Nhưng em cũng sai khi đã mắng chồng bằng những từ ngữ nặng nề như thế. Nếu như lúc đó, em im lặng làm việc của mình, kệ chồng thì đã không xảy ra chuyện đáng tiếc. Chồng em dù gì cũng đem tiền về cho em như một kiểu chuộc lỗi. Lẽ ra em nên để chồng ngủ cho qua cơn say, đợi anh tỉnh táo rồi hãy nói. Khi đó, em ngọt ngào, lựa lời nói có tình có lý, chồng em sẽ nhận ra lỗi sai của mình. Còn em mắng chồng trong lúc anh ấy đang say thật là dại quá. Đàn ông khi say có kiềm chế được hành vi của mình đâu em.

Trong chuyện này, Hướng Dương thấy nhà chồng em đã can thiệp quá sâu vào cuộc sống vợ chồng em. Lẽ ra nhà chồng em nên khuyên can chồng em thì lại nói hùa theo anh ấy. Tuy nhiên, em hãy đứng về phía bố mẹ chồng. Hướng Dương nghĩ họ cũng có nỗi khổ riêng. Nếu như họ mắng mỏ chồng em, họ cũng sợ em sẽ "lựa gió bẻ măng" thì con trai họ sẽ khổ vì bị vợ mắng. Họ đành phải nói thế để qua chuyện. Còn những lời em mắng chồng, họ cũng xót con nên mới mắng em.

Bây giờ thế này, em hãy ở nhà ngoại một vài ngày cho nguôi ngoai. Sau đó, nếu chồng không đến đón, em hãy tự về. Nếu em hạ được cái tôi xuống mà xin lỗi chồng, anh ấy và gia đình chắc chắn sẽ rất nể trọng em. Sau đó, khi vợ chồng hòa thuận, em hãy lựa lời khuyên bảo chồng, đồng thời kể về nỗi đau đớn trong lần bị đuổi đi đó. Đó là cách tốt nhất để giữ hạnh phúc gia đình em và con em sẽ không phải gánh chịu thiệt thòi khi phải rời xa bố hoặc mẹ.

Chúc em bình tâm

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm