Cuối tuần thú vị với bánh Doraemon
Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Doraemon dễ thương được tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi với tất cả các lứa tuổi yêu thích.
Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.
Ảnh: chidoriya
Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.
Bên cạnh món bánh truyền thống bạn hãy trổ tay khéo léo, sự sáng tạo cũng như tình yêu ngọt ngào của mình để tạo những bất ngờ thú vị trong ngày chủ nhật này nhé!
Chúc các bạn hạnh phúc!
Ảnh: ocn.ne
Nguyên liệu:
Vỏ:
* 1 gói bột nếp
* 1/2 bát đường
* 1/2 gói bột nổi
* 1 bát nước
* Mè trắng một gói
* Dầu để chiên bánh
Nhân:
* 1 gói đậu (đậu xah hoặc đậu đỏ đều được)
* 1 chén đường
* Va ni
Ảnh: houan
Để chảo láng ít dầu, đun thật nóng múc từng thìa bột vào chảo, dùng bàn xảm lật bánh cho vàng đều lấy ra.