Cuối tuần thử món cơm gà tay cầm tuyệt ngon nhé!

Mèo con, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món cơm gà tay cầm tuy làm không nhanh nhưng khi ăn thấy rất bõ công bởi cơm chiên thơm mùi nước dừa và cà ri, ăn cùng thịt gà chiên rất hợp.

 
Nguyên liệu:
 
- 400g thịt gà đùi
- Gạo để nấu cơm
- Dừa nạo
- Cà rốt, ít rau xà lách
- Gia vị: cà ri, tỏi, bột nêm, đường
- Hành lá.
 
Bước 1:
 
Vắt dừa nạo lấy một chén nước cốt.
 
Gạo vo sạch rồi nấu cơm như bình thường bạn vẫn nấu nhưng bớt lại lượng nước bằng lượng nước cốt dừa vừa vắt. Để ý khi nước cạn thì thêm 2/3 chỗ nước cốt dừa. Khi cơm chín, nếu thấy cơm quá khô bạn có thể trộn nốt chỗ nước cốt dừa còn lại, nếu cơm vừa rồi thì thôi.
 
Bước 2:
 
Thịt gà đùi lóc xương, cắt thành từng miếng chừng 6cm x 6cm.
 
Ướp thịt gà với tỏi băm, bột nêm, đường và chút xíu bột cà ri trong khoảng 15 - 20 phút.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu trên chảo, chiên thịt gà đến khi vàng đều hai mặt. Khi thả thịt gà vào chảo bạn nên gạn bỏ lại tỏi băm vì tỏi rất dễ cháy.
 
Bước 4:
 
Dùng chảo không dính đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và bột cà ri. Đổ cơm vào chiên cho tới khi hạt cơm săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
 

Thêm cà rốt thái nhỏ vào chiên cùng cơm để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

 
Bước 5:
 
Xếp rau xà lách quanh thố cơm rồi múc cơm vào thố và xếp thịt gà chiên lên trên. Bạn có thể tỉa cà chua hoặc cà rốt thành hình hoa hồng để trang trí cho thố cơm nhé!
Món cơm gà tay cầm tuy làm không nhanh nhưng khi ăn thấy rất bõ công bởi cơm chiên thơm mùi nước dừa và cà ri, ăn cùng thịt gà chiên rất hợp:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ