Cuối tuần lấy nồi chiên không dầu ra làm món này đảm bảo nồi cơm hết veo vì cả nhà ai cũng thích!
Từng miếng xúc xích dai ngon, thấm đều gia vị sốt mặn ngọt lại cay nhẹ hòa cùng vị bùi thơm của các loại hạt vô cùng hấp dẫn.
- 1. Xúc xích300g
- 2. Gia vị:tương cà 15ml, 30ml siro đường, 1/2 thìa canh sốt ớt gochujang, 8ml nước tương,
- 3. Tỏi4 tép băm nhỏ
- 4. Vừng rangmột ít
- 5. Hạt khô giã nhỏ một ít (hạt điều, hạnh nhân, lạc, óc chó…)
Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cách chế biến xúc xích thông thường là chiên với dầu ăn. Cách làm này sẽ làm cho món ăn trở nên nhàm chán và kém phần ngon miệng. Vì thế, chỉ cần một chút sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có được một món xúc xích lạ miệng như món xúc xích sốt mặn ngọt dưới đây.
Cách làm xúc xích sốt mặn ngọt bằng nồi chiên không dầu
Cắt xúc xích
Chiên xúc xích
Làm sốt
Đổ nước xốt vào chảo đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
Hoàn thành
Cuối cùng cho ít vừng rang vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu chỉ chiên xúc xích theo cách thông thường sẽ làm cho món ăn trở nên nhàm chán. Vì vậy, để tăng hương vị cho món xúc xích quen thuộc thì bạn hãy thử làm món xúc xích chiên bằng nồi chiên không dầu sau đó sốt mặn ngọt theo công thức trên đây nhé!
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến.