Cuộc đời sóng gió của 5 chị em gái trong ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới từng diện kiến Nữ hoàng Anh

Cuộc đời của 5 chị em được sinh ra cùng nhau nhưng lại có những ngã rẽ khác nhau.

Việc có con sinh đôi hay sinh ba với các gia đình đã là rất đặc biệt nhưng trong lịch sử nhân loại còn ghi nhận có những trường hợp sinh 5, sinh 7 cực kỳ hy hữu. Y học ngày nay đã phát triển nên các sản phụ thường được an toàn và các bé cũng có cơ hội sống sót cao hơn. Tuy nhiên, nếu là một ca sinh 5 từ những năm 1930, khi mọi khái niệm về việc cứu chữa cho con người vẫn còn hoàn toàn mơ hồ thì mọi chuyện đã diễn ra như thế nào nhỉ?

Một phụ nữ người Canada vào 83 năm trước đã hạ sinh 5 cô con gái nhỏ cùng trứng đều khỏe mạnh. Đây là điều cực kỳ hiếm thấy trong quá khứ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên 5 thiên thần nhỏ này đã bị tách khỏi bố mẹ và được nuôi dưỡng bởi người khác. Từ đây, cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em bắt đầu có biến cố.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới mà các bé gái đều khỏe mạnh, xinh xắn.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 2.

5 chị em khi trưởng thành là những nhan sắc tuyệt đẹp trong vùng.

Sự khác biệt bất hạnh

5 chị em nhà Dionne lần lượt được đặt tên là Annette, Emilie, Yvonne, Cecile, và Marie. Chúng được sinh ra bởi người mẹ là Oliva-Edouard và bố tên là Elzire Dionne, đều là những người nông dân nghèo. Ngôi nhà của họ thậm chí còn chẳng có điện và nước sinh hoạt. Một bác sĩ tên là Allan Roy Dafoe đã giúp mẹ của bọn trẻ lâm bồn cùng với sự trợ lực của 2 bà đỡ khác.

Cân nặng của cả 5 bé cộng lại chỉ đạt 6,3 kg lúc mới chào đời. Kể từ giây phút đó, 5 em bé đã luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông và công chúng, đặc biệt là lời mời của một số công ty đề nghị bố của các em đưa những đứa con sơ sinh của mình tới "triển lãm" tại hội chợ.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 3.

5 chị em nằm cùng mẹ trong cái ngày chào cả thế giới.

Thật tệ là ông bố nghèo túng khi đó đã đồng ý làm theo. Quyết định này của ông đã dấy lên làn sóng chỉ trích từ dư luận và sự không đồng tình của chính quyền Ontario. Vì lẽ đó, các nhà chức trách đã tuyên bố ông Dionne không có đủ tư cách nuôi con nên đã mang 5 đứa trẻ đi và chỉ để cho vợ chồng ông chăm sóc 5 đứa con trước đó của mình.

Để bảo vệ cho 5 chị em nhà Dionne, chính quyền tỉnh Ontario đã đưa 5 bé gái này vào diện được nhà chức trách bảo trợ. Sau khi các bé được 4 tháng tuổi, 5 bé gái nhà Dionne được nhà chức trách đưa tới Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe, một công trình được xây dựng lên để dành riêng cho 5 chị em nhà Dionne. Tại đây, các cô bé không nhận được sự chăm sóc của cha mẹ, mà chủ yếu lớn lên dưới sự chăm sóc của những bác sĩ, y tá, và người trông trẻ.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 4.

Bác sĩ Dafoe cuối cùng lại là người bảo trợ cho 5 cô bé xinh đẹp.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 5.

Bác sĩ như người cha thứ hai của 5 em bé vậy.

Tuổi thơ bị cách ly với thế giới

Trong suốt quá trình sinh sống ở nhà trẻ Dafoe, các cô bé nhà Dionne không giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài, chúng chỉ thỉnh thoảng được gặp gỡ bố mẹ và các anh chị em ruột của mình vào những dịp đặc biệt.

Lúc này, vì sự hiếu kỳ của đám đông, nhà trẻ Dafoe là điểm đến hấp dẫn du khách nhất tỉnh Ontario, vượt qua cả thác Niagara nổi tiếng. Ước tính mỗi ngày nơi này tiếp đón 6.000 lượt khách đến thăm chị em nhà Dionne. Khi các cô bé lên 9 tuổi và rời khỏi nơi này để trở về sống với bố mẹ, đã có khoảng 3 triệu lượt khách tìm đến đây.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 6.

Khi vào sống trong nhà trẻ, 5 em bé trở thành mục tiêu tò mò của không ít người.

Bệnh viện - nhà trẻ Dafoe hoạt động giống như một "viện bảo tàng sống" có 3 cảnh sát, 1 quản gia, 2 người giúp việc, 3 cô y tá. Họ được giao nhiệm vụ đưa 5 cô bé nhà Dionne ra ban công mỗi ngày để đám đông đổ về đây có thể tận mắt trông thấy cặp sinh 5 đầu tiên trên thế giới sống sót khỏe mạnh và xinh xắn, đáng yêu như thế nào.

Những thông tin về 5 chị em nhà Dionne cứ thế lan xa dần khiến cho nhu cầu được chiêm ngưỡng của công chúng cũng ngày một lớn hơn. Vì lẽ đó, một sân chơi được lắp kính một chiều, nơi chỉ người bên ngoài mới nhìn thấy bên trong đã được xây dựng nên.

Nhà trẻ Dafoe đã để 5 cô bé vui đùa ở bên trong đó cho mọi người ngắm nhìn. Khung giờ chơi được chia làm 3 buổi mọt ngày và các du khách sẽ phải đăng ký trước nếu muốn vào xem. Đôi khi các du khách quá thích thú và gây ồn ào, khi đó, 5 chị em nhà Dionne có thể nghe thấy tiếng của họ, nhưng vì là kính một chiều, nên chỉ có những du khách nhìn thấy 5 chị em nhà Dionne, còn các cô bé sẽ không nhìn thấy họ.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 7.

Các bé đã được góp mặt trong 3 bộ phim thường và vô số phim tài liệu khác.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 8.

Đây là hình ảnh các du khách đang chờ để được vào chiêm ngưỡng 5 em bé.

Lẽ dĩ nhiên, 5 cô bé đã giúp nhà trẻ thu về số tiền khổng lồ, 1 triệu đô trong năm đầu tiên và 500 triệu đô trong suốt quá trình 9 năm hoat động. 5 chị em nhà Dionne khi đó còn xuất hiện trong nhiều quảng cáo, bất cứ sản phẩm nào có hình 5 chị em nhà Dionne đều trở nên đắt hàng. Các nhà làm phim Hollywood cũng đã tìm đến ghi hình những cô bé kháu khỉnh này.

Các bộ phim này đều được thực hiện khi những đứa trẻ nhà Dionne mới lên 2 hoặc lên 4 tuổi, vì vậy, thực tế các em không phải diễn gì nhiều, mà do ê-kíp làm phim tìm đến Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe để ghi hình các em trong cuộc sống thường nhật rồi về ráp nối lại thành phim.

5 chị em nhà Dionne ngoài ra còn xuất hiện trong vô số bản tin và một bộ phim tài liệu ngắn có tên "Five Times Five" (5 lần 5 - 1939), bộ phim từng được đề cử tại giải Oscar năm 1940.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 9.

5 cô bé đã giúp nhà trẻ Dafoe thu về số tiền không hề nhỏ.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 10.

Sự nổi tiếng của các cô gái đến Nữ hoàng Anh (khi đó đang là Công chúa Elizabeth) cũng phải tìm gặp.

Rời nhà trẻ vẫn không được hạnh phúc

Khi sống ở nhà trẻ Dafoe, 5 chị em nhà Dionne được ví như những con búp bê trong lồng kính. Khi các cô bé lên 9 tuổi, cha mẹ của họ đã giành lại được quyền nuôi con và đưa các bé về lại ngôi nhà của gia đình. Lúc này, ca sinh 5 lại tiếp tục trở thành đối tượng chiêm ngưỡng hoặc là tại gia, hoặc là tới các khu triển lãm, sự kiện và trở thành nguồn thu chính của gia đình.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 11.

5 cô bé khi trở về nhà lại gánh trách nhiệm nuôi bố mẹ và các anh chị.

Tuy nhiên, cuộc sống của các cô gái cũng không tốt hơn là mấy so với lúc còn ở trong nhà trẻ bởi nhiều lý do. Một là vì những năm tháng không sống bên bố mẹ trước đây đã khiến 5 chị em khó hòa nhập vào đời sống gia đình, thêm nữa, gia đình Dionne cũng không ấm áp, hòa thuận. Hai là các anh chị trước của ca sinh 5 luôn cảm thấy ghen tị vì sự quan tâm thái quá của mọi người dành cho các em mình.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 12.

5 cô gái rất được mẹ cưng chiều...

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 13.

... nhưng đây lại là lý do khiến gia đình họ không được hòa thuận.

Nhưng đó vẫn chưa phải điều tồi tệ nhất. Vào rất nhiều năm sau, khoảng những năm 1995, lúc này chỉ còn 3 người trong số 5 chị em còn sống, họ đã lên tiếng cáo buộc chính cha ruột của mình vì đã lạm dụng tình dục đối với họ thời niên thiếu. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến cả 5 chị em đều chuyển đi khỏi nhà khi đủ 18 tuổi và không giữ liên lạc thường xuyên với bố mẹ, anh chị, chỉ có 5 chị em gắn bó với nhau.

Một trong 5 chị em, cô gái có tên Emilie, đã quyết định vào sống trong nhà tu kín và qua đời vì một cơn tai biến hồi năm 1954 khi mới 20 tuổi.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 14.

Thật buồn là người cha này đã có hành vi thú tính với chính con gái ruột của mình đến mức 5 cô gái phải bỏ nhà ra đi.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 15.

Đám tang của cô gái yểu mệnh nhất trong số 5 người chị em.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 16.

Đến lúc này, rất nhiều người vẫn tỏ ra hiếu kỳ và vây xung quanh ngôi nhà của họ.

Cuộc sống của những người còn lại

Ở tuổi 21, nhà chức trách dành cho 4 chị em còn lại mỗi người một số tiền trị giá 250.000 đô như một phần đền đáp nhỏ bé cho số tiền khổng lồ mà 5 chị em nhà Dionne đã từng đem về cho chính quyền tỉnh khi còn sống trong Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe. 4 chị em nhà Dionne kể từ đây quyết định hoàn toàn biến mất khỏi "tầm ngắm" của truyền thông và công chúng.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 17.

4 chị em gái còn lại vào năm 21 tuổi.

Về sau, có 3 cô gái kết hôn và sinh con: Marie có 2 con gái, Annette có 3 con trai, Cécile có 5 người con. Yvonne sống độc thân. Năm 1970, Marie khi đó đã ly thân, qua đời tại nhà riêng vì tụ máu não.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 18.

Cuối thập niên 1980, khi Annette và Cécile cũng đều ly hôn, 3 chị em còn sống khi đó, gồm cả Yvonne không kết hôn, chuyển về sống chung với nhau ở thành phố Montreal. Đến năm 2001, Yvonne qua đời.

Cho tới hôm nay, vẫn còn 2 chị em nhà Dione đang sống, đó là Annette và Cécile, hiện giờ họ đã 83 tuổi, họ lựa chọn cuộc sống lặng lẽ bên nhau ở Montreal, và không nhận trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trong bất cứ chương trình truyền hình nào.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 19.

3 người còn lại đã chuyển về sống cùng nhau...

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 20.

... và tới tháng 4/2017 thì chỉ còn lại 2 người côi cút.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 21.

Ngôi nhà của 5 chị em hiện vẫn đang được chính quyền lưu giữ.

Cuộc đời sóng gió của ca sinh 5 đầu tiên trên thế giới: Bị trưng bày để kiếm tiền, cha đẻ xâm hại tình dục - Ảnh 22.

Trong nhà có treo 5 bức ảnh của 5 chị em từ ngày còn nhỏ xíu như một cách để hồi tưởng lại những ký ức tuy không mấy đẹp đẽ nhưng lại là dấu ấn lịch sử của ngành y học thế giới.

Nguồn: Tổng hợp (newsner, timemachine)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày