Công thức làm bánh mì nhân phô mai ngon bất bại

04-05-2017 00:01:06

Bánh mì nhân phô mai thơm nức, mềm ngon và béo ngậy của vị phô mai thật khó có thể từ chối.

Nguyên liệu:

300gr bột mì số 13

1 thìa bơ

1 chút muối

6gr men nở

1 quả trứng gà

1 ít vừng đen

30gr đường

210gr sữa tươi

Phô mai sợi, loại làm pizza

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho bột mì, men nở vào 1 cái tô và trộn đều lên sau đó cho muối, đường tiếp tục trộn đều.

Bước 2

Cho 1/2 quả trứng gà (1/2 quả trứng còn lại để phết mặt bánh), sữa tươi vào tô bột trộn đều và bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp tới khi bột mịn và bóng dẻo là được. Bọc kín tô bột và để bột nghỉ tới khi khối bột nở gấp đôi.

Bước 3

Bột sau khi đã nở thì lấy ra ấn xẹp bọt khí trong bột và chia đều thành 12 miếng đều nhau.

Bước 4

Lấy từng miếng bột và làm tròn thành từng cái bánh mì, bọc kín lại để bột nghỉ 10 phút.

Bước 5

Sau 10 phút lấy từng miếng bột ra bàn sạch và dùng cây cán bột cán vừa mỏng, cho phô mai vào giữa và bọc kín lại sao cho nhân phô mai không bị hở ra ngoài là được.

Bước 6

Đặt bánh vào khay nướng và ủ bột lần cuối cùng tới khi bánh nở to gấp đôi, sau đó lấy khay bánh ra và phết 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh và rắc 1 chút vừng đen lên trên.

Bước 7

Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C, nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh mì nhân phô mai thơm nức, mềm ngon và béo ngậy của vị phô mai thật khó có thể từ chối được. Đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình đấy.

Công thức làm bánh mì nhân phô mai ngon bất bại - Ảnh 8.

 Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

bánh mì

 

cách làm bánh mỳ

 

bánh mỳ cuộn phô mai

Tập 12 "Thần tượng Bolero": Phần lựa chọn thí sinh của huấn luyện viên Ngọc Sơn

Tập 12 "Thần tượng Bolero": Phần lựa chọn thí sinh của huấn luyện viên Ngọc Sơn