Công thức làm bánh cupcake cơ bản vụng đến mấy làm cũng thành công

Hường Nguyễn, Theo Helino

Nếu bạn lần đầu làm bánh cupcake thì công thức làm bánh cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn làm bánh thành công đấy.

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh:

40g bột mì

2 quả trứng

30g đường

30g sữa tươi

25g dầu ngô hoặc dầu ăn

Phần kem trang trí:

200g kem tươi (whipping cream)

20g đường bột hoặc đường xay

Cách làm:

Bước 1

Cho sữa tươi và dầu ngô vào âu trộn đều. Rây bột mì vào âu sữa, tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Phần lòng trắng tách riêng sang một âu khác rồi thêm 30g đường vào.

Bước 2

Đánh bông cứng lòng trắng trứng, rồi múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột trộn đều sau đó đổ tất cả bột vừa trộn vào âu lòng trắng trứng đã đánh cứng còn lại. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh. Đổ bột bánh vào khuôn.

Bước 3

Làm nóng lò nướng rồi cho khay bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong. Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị phần kem trang trí bằng cách cho kem tươi vào âu và thêm đường bột, đánh cho kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem. Bắt kem lên từng chiếc bánh cupcake là được nhé.

Từng chiếc bánh cup cake nhỏ xinh thơm ngọt sẽ là thành quả sau khi vào bếp của bạn. Bánh có phần cốt xốp mềm, phần kem mát ngọt tan chảy ngay trong miệng. Món bánh bạn có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ.

Công thức làm bánh cupcake cơ bản vụng đến mấy làm cũng thành công - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày