Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện xốp mịn như mây

Lily,
Chia sẻ

Thật không thể tin được không cần đến lò nướng cũng có thể làm ra một chiếc bánh bông lan bằng nồi cơm điện mịn màng, xốp mềm ngon lành đến thế này!





Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g creamcheese

80g đường cát

40g bột mỳ đa dụng

2 quả trứng gà

200ml whipping cream

1 muỗng canh nước cốt chanh




Trong một âu trộn lớn, cho creamcheese, đường cát, nước cốt chanh và trứng gà vào đánh bông bằng máy đánh trứng.



Dần dần rót thêm whipping cream vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông xốp.



Rây bột mỳ đa dụng vào và khuấy đều bằng phới lồng để đảm bảo bột không bị vón cục nhé!



Đổ bột vào nồi cơm điện rồi nhấn nút Cook (Nấu). Khi nồi cơm điện nhảy về chế độ Warm (Hâm nóng) thì bật lại chế độ Cook. Lưu ý rằng nồi cơm điện phải thật sạch, khô và còn lớp chống dính. Nếu nồi cơm điện đã mất lớp chống dính thì bạn nên chống dính bằng cách phết đều bơ vào mặt trong của nồi cơm điện, sau đó rắc lên một lớp bột mỳ rồi dựng ngược khuôn cho bột rơi ra hết.



Khi dùng tăm xuyên qua mà thấy không còn ướt thì bánh đã chín và chờ bánh nguội hẳn rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi nhé!



Thật không thể tin được không cần đến lò nướng cũng có thể làm ra một chiếc bánh bông lan bằng nồi cơm điện mịn màng, xốp mềm ngon lành đến thế này! Chỉ cần vài thao tác đánh bột đơn giản sau đó ấn nút, chậm rãi chờ đợi chừng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có ngay một chiếc bánh bông lan phô mai béo ngậy, thơm phưng phức, ai cũng muốn thưởng thức!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai này nhé!

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ