Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây

Chang Chef,
Chia sẻ

Nộm thịt bò ngọt vị thịt, giòn vị rau củ lại sử dụng xốt me với hương vị đặc trưng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

200g thịt bò

1 đoạn cà rốt

1 củ hành tây

Hành tím, ớt, tỏi

Ngò gai, húng lủi

Đậu phộng, hành phi, tỏi phi.

1 vắt me nhỏ.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 1.

Cách làm

Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với tỏi phi 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn trộn đều ướp trong 15 phút.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 2.

Cà rốt thái sợi.

Hành tây, hành tím thái lát ngâm vào nước đá.

Ngò gai thái khúc

Húng lủi nhặt lá.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 3.

Pha xốt me trộn gỏi: 

Cho 1/2 chén nước sôi vào me, dằm ra để lấy phần cốt me.

Thêm 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho phần nước cốt me vào, nêm thêm đường và nước mắm cho có vị chua ngọt vừa miệng.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 4.

Phi thơm tỏi cho bò vào xào chín rồi lấy ra đĩa đợi nguội.

Cho phần bò và các nguyên liệu còn lại vào tô, thêm phần xốt me vào trộn đều lên.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 5.

Lấy nộm ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng, hành phi lên mặt.

Thành phẩm 

Bò mềm thấm vị chua ngọt của xốt me, các loại rau thơm hòa quyện khiến món nộm trở lên lạ miệng vô cùng.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 6.

Cỗ Tết đỡ ngán ngấy hơn hẳn với món nộm thịt bò ngon ngất ngây  - Ảnh 7.

Chia sẻ