“Cô dâu 8 tuổi” dài 900 tập, đừng vội lên án!

Ở Ấn Độ mỗi tập phim "Cô dâu 8 tuổi" có độ dài 20 phút, trong khi tại Việt Nam, một tập phim tới 45 phút.

Thời điểm hiện đại, phim Ấn Độ Cô dâu 8 tuổi với độ dài 1.927 tập đang là đề tài bàn tán sôi nổi của các khán giả màn ảnh nhỏ. Bên cạnh những bình luận chia sẻ sự háo hức, mong chờ tình tiết các tập tiếp theo, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc trước độ dài “kinh khủng” của tác phẩm này.

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 2

Một số người không ngần ngại cho rằng Cô dâu 8 tuổi nên ngừng phát sóng.Vì với thời lượng mỗi ngày phát từ 1 tập như hiện nay, Cô dâu 8 tuổi sẽ có mặt trên sóng truyền hình hơn 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc, Cô dâu 8 tuổi sẽ phá vỡ các kỷ lục hiện tại ở Việt Nam, vì chưa có một bộ phim truyền hình nào phát sóng liên tục trong khoảng thời gian dài như vậy. Có ý kiến khác lại cho rằng, nội dung Cô dâu 8 tuổi bị kéo lê thê, dài dòng, nhiều lúc khiến người xem cảm thấy bị ức chế. 

cô dâu 8 tuổi 13

Nhiều người bình luận rằng: “Mấy lần cũng kiên nhẫn ngồi xem thử xem nó sức hút thế nào mà ghê gớm vậy. Nhưng chưa hôm nào mình xem hết 1 tập cả, vậy mà chả hiểu sao nhiều người giỏi thế chứ. Có hôm còn yêu cầu con gái tắt ngay tivi vì các nhân vật khóc lóc thê thảm, mà mấy tập vẫn chưa xong cảnh khóc lóc. Nghe mà ức chế kinh khủng. Sao lại có thể loại phim đốt thời giờ thế chứ. Mấy năm trước, VN có bài "Nhật ký của mẹ" dài có 2 trang mà nhạc sĩ Phú Quang đã kêu ca công khai trên sóng truyền hình là kể như thế này thì có cả đời cũng không hết. Vụ này mà đến tai ông cụ khó tính này thì chắc cụ tăng xông mất”.

“Nếu làm cho gọn lại thì em nghĩ chỉ 200 tập đã là quá. Vì có những sự kiện họ bôi ra ác quá. Chứ nói cho ngắn gọn thì nội dung vẫn như thế mà không bị ảnh hưởng gì”. “Đến cả ngồi ăn cơm cũng chuẩn bị mắt trước mắt sau mà cùng lăn ra khóc. Rồi đến nhiều khi trong phim cả nhà vừa ngưng khóc. Không hiểu lòi đâu ra con osin lao vào khóc hôi, thế là cả nhà được thể lại lăn ra khóc. 1800 chắc hết 1700 tập khóc lóc 100 tập vừa cười vừa khóc. Diễn viên mỗi lần đóng phim nó cắn lắc hay sao ý, nói chuyện đầu cứ lắc lắc chóng hết cả mặt”.

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 1

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 6

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 7

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 8
Ý kiến của khán giả về bộ phim "Cô dâu 8 tuổi"

Tuy nhiên, bộ phim này có thực sự đáng bị lên án đến nỗi kêu gọi... ngừng phát sóng hay không?

“Cô dâu 8 tuổi” có đối tượng khán giả riêng!

Cô dâu 8 tuổi là phim truyền hình Ấn Độ có nội dung xoay quanh chuyện cô bé Anandi (Avika Gor) mới 8 tuổi đã phải lấy chồng. Phim được phát sóng hằng ngày trên khung giờ vàng và có sự quan tâm của một lượng lớn người xem. Tuy gây nhiều tranh cãi, song với những khán giả trung thành, Cô dâu 8 tuổi vẫn là một món ăn tinh thần thú vị. Đối tượng khán giả của phim phần lớn là phụ nữ trung niên và người già. Không ít người cứ đến 8 giờ tối là bật TV để tìm xem Cô dâu 8 tuổi. Có nhiều nguyên nhân khiến bộ phim này thu hút người xem song không thể phủ nhận cách dàn trải nội dung và xây dựng nhân vật của Cô dâu 8 tuổi cũng có những nét hấp dẫn.

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 3

Ở những phim Âu - Mỹ, nếu chẳng may bỏ lỡ một vài tập, khán giả sẽ khó lòng hiểu theo kịp nội dung phim. Tuy nhiên, Cô dâu 8 tuổi thì khác, không xem được phim hôm nay, đến mai hoặc mốt vẫn chẳng lo sợ bị hụt nội dung gì. Vì đơn giản, tình tiết phim kéo dài, một sự kiện diễn ra trong 10 tập là chuyện quá đỗi bình thường. Với tâm lý xem phim của phụ nữ trung niên và người già, Cô dâu 8 tuổi lại mang đến món ăn tinh thần khá phong phú. Chuyện chồng con, làm dâu, cơm nước, nuôi dạy con cái được đề cập khá trực tiếp. Thông qua bộ phim, hình ảnh con người Ấn Độ được miêu tả một cách sinh động, lời thoại dễ hiểu, trực quan, khiến khán giả đại chúng không cần suy nghĩ quá nhiều. 

“Cô dâu 8 tuổi” chiếu ở Việt Nam chỉ khoảng 900 tập!

Những ngày này, con số 1.927 tập phim của Cô dâu 8 tuổi liên tục là đề tài bàn tán của mọi người. Song, phim chiếu ở Việt Nam, bộ phim không hề dài đến 1.927 tập. Bởi lẽ, phim ở Ấn Độ có thời lượng 20 phút/tập, khi về Việt Nam, phim được biên tập lại thành 45 phút/tập. Tính gần tính xa, Cô dâu 8 tuổi chiếu ở Viêt Nam chỉ có khoảng 900 tập. Một con số rất lớn, song không kinh khủng như những gì mọi người biết ban đầu. 

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 4

Kể từ ngày 27/6 tới đây, Cô dâu 8 tuổi sẽ phát sóng 2 tập/ngày, điều này đồng nghĩa với việc khán giả sẽ được theo dõi phim nhanh hơn, thời gian chờ đợi sẽ rút ngắn lại một nửa! Tính sơ qua, khoảng hơn 1 năm phim sẽ hoàn thành phát sóng – trường hợp này vẫn bỏ ngỏ khả năng vì đơn vị phát hành phim vẫn chưa xác nhận sẽ mua bản quyền tất cả các phần của phim! Như vậy, Cô dâu 8 tuổi  không phát sóng năm này qua năm kia như nhiều người vẫn tưởng!

cô dâu 8 tuổi dừng phát sóng 5

Một bộ phim làm ra, có người thích và người không thích. Khó trách được chuyện khán giả bày tỏ ý kiến trước những điều họ cảm thấy không hợp lý. Tuy nhiên, không hợp lý với người này chẳng có nghĩa là với người kia nó cũng thế! Cô dâu 8 tuổi dài dòng, lê thê và có số tập quá lớn, đó là điều khó lòng phủ nhận. Song, nó vẫn là tác phẩm thú vị với những người yêu thích nó. Bạn có thể không xem phim nhưng bạn không có quyền cấm người khác cũng không xem như bạn!

Vào lúc 10g00- 12g00 ngày 25/6/2015, nữ diễn viên Kim Hiền sẽ tham gia chương trình Giao lưu trực tuyến của afamily.vn. Thời điểm hiện tại, Kim Hiền đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về công việc và cuộc sống hôn nhân của mình.

Quan tâm đến Kim Hiền và muốn giao lưu với nữ diễn viên, mời độc giả gửi câu hỏi về email giaitri@afamily.vn hoặc vào ĐÂY để gửi câu hỏi.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày