Chuyện người thứ ba: Việc của con tim thì đừng dùng lý trí để phán xét!

Đặt lòng tin sai chỗ là cái dại lớn nhất của một đời người. Sinh ra là phụ nữ đã là một cái khổ nhỏ. Nhưng chọn nhầm người đàn ông để làm bến đỗ cho cuộc đời, thì đúng là cái khổ to. Khi yêu, phụ nữ thường mù quáng và cho đi nhiều hơn tất thảy. Vậy khoan hãy đánh giá người thứ ba là sai hay đúng.

- “Cũng can đảm lắm. Biết người ta chưa ly dị mà dám để có baby. Thì hậu quả bây giờ cô nhận là đúng rồi. Vậy mà còn mồm rỗng nữa… Lỗi ở ai? Tào lao!”

- “Chị gái xinh đẹp và nổi tiếng! Chị đã “ăn vụng” mà còn tự hào với thành tích của mình sao chị?”

- “Tôi có vài lời nhắn gửi tới chị. Tôi không ngại có người chồng ong bướm. Nhưng tôi ngại trên đời này có loại người như chị!”

Chuyện người thứ ba: Việc của con tim thì đừng dùng lý trí để phán xét! - Ảnh 1.

Sau khi giãi bày cuộc sống hôn nhân của mình trên chương trình "Sau Ánh Hào Quang", siêu mẫu Xuân Lan vấp phải không ít gạch đá của dư luận về việc cô có thai với người đàn ông cũ trong khi anh ta chưa dứt khoát ly dị với người vợ hợp pháp của mình ở thời điểm đó.

Gần 5.000 chiếc bình luận dưới đoạn video được cắt ra từ chương trình thì phải đến 4.000 chiếc là chỉ trích. Ngạc nhiên hơn cả, chủ nhân của những bình luận ác ý đó đều là phụ nữ.

Tại sao phụ nữ luôn phải đay nghiến, chì chiết để rồi làm khổ nhau như vậy? Tại sao người đàn ông cũng là phần sai lớn nhưng không ai đả động gì đến anh ta? Nếu đàn ông không trăng hoa, nếu anh ta không một phút nhất thời đánh rơi sự đứng đắn và trách nhiệm thì sao lại có thể có người thứ ba xuất hiện? Phải chăng những sự chỉ trích miệt thị đó đang củng cố cho tâm lí hơn thua nguyên thủy vốn có của đàn bà? Các chị, các mẹ, và các cô vừa xem video Xuân Lan tâm sự vừa tiện tay gõ vài chiếc bình luận sẽ thầm vỗ ngực: “À cô thì xinh, cô giỏi, cô nhiều tiền nhưng còn lâu cô mới được như tôi. Biết tại sao không? Tôi không xinh, chân tôi không dài, tôi cũng chẳng bao giờ được lên sóng truyền hình với tư cách là giám khảo của một cuộc thi người mẫu uy tín, nhưng tôi biết chắc có một cái tôi hơn cô, đó là hạnh phúc gia đình. Tôi có chồng, còn con tôi có bố.”

Chuyện người thứ ba: Việc của con tim thì đừng dùng lý trí để phán xét! - Ảnh 2.

Dù đúng hay sai, thì người phụ nữ vẫn là người thiệt thòi nhất trong mọi mối quan hệ.

Sinh ra là phái yếu đã là một cái khổ nhỏ. Nhưng chọn nhầm người đàn ông để làm bến đỗ cho cuộc đời, thì đúng là một cái khổ to. Tình cảm là câu chuyện của hai người, làm sao người ngoài có thể hiểu được. Thế giới quan và góc nhìn của mỗi cá nhân là hoàn toàn khác biệt. Họ đã phải trải qua những khó khăn gì để đến được với nhau? Vượt qua những mặc cảm, thị phi gì của giới giải trí để có được mối quan hệ? Hay họ đã cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm gì khi yêu? Bạn có chắc bạn hiểu rõ tất cả như lòng bàn tay? Huống hồ Xuân Lan cũng đã thẳng thắn rằng cô và người đàn ông đó quen nhau khi anh ta đang làm thủ tục ly dị vợ. Đâu phải ai cũng can đảm thừa nhận trước 90 triệu người rằng mình là người thứ ba? Xuân Lan đáng thương, chứ không hề đáng trách.

Chuyện người thứ ba: Việc của con tim thì đừng dùng lý trí để phán xét! - Ảnh 3.

Mà nếu có trách, thì hãy trách cái cách mà phụ nữ yêu. Phụ nữ, ở trong một mối quan hệ, luôn là người cho đi nhiều hơn tất thảy. Nặng tình thôi chưa đủ, họ còn nặng cả nghĩa, cái thứ mà hiếm người đàn ông nào dành được cho người bạn đời của mình chứ đừng nói là cho “ong” hay cho “bướm”. Yêu kiểu gì mà lại mù quáng như vậy? Đặt lòng tin sai chỗ là cái dại lớn nhất của một đời người. Xuân Lan đã mắc phải lỗi lầm này. Cô đã, và vẫn đang phải sống chung với hậu quả của nó, đó chính là tai tiếng. Nhưng cô lại đúng ở một điều, cái điều mà ít một người phụ nữ hiện đại nào bây giờ có thể làm được khi mắc phải sai lầm, đó là có trách nhiệm với con mình. Can đảm ư? Không. Tôi phải dùng từ “Dũng cảm” ấy chứ. Vì cái cách mà cô bỏ qua mọi chuyện và bước tiếp với trang mới của cuộc đời thật là đáng để chúng ta cảm phục.

Người thứ ba trong câu chuyện tình cũng không khác người thứ hai là mấy. Ai mà chẳng đau khổ. Chỉ là đau khổ theo cách nào mà thôi. Nếu người thứ hai được quyền khổ một cách công khai, thì người thứ ba luôn phải giấu mình mà khóc. Bởi có thể trong mối quan hệ đó, người thứ ba cảm thấy mình bị hại. Nhưng chiếc lăng kính mà xã hội chiếu vào, họ chỉ là một cái gai chọc ngoáy, phá bĩnh sự yên ấm của người khác mà thôi. Cái cảm giác đặt cược tất cả những gì mình có rồi mất hết trong chớp mắt, không có lấy một cơ hội để cứu vãn, chính là là trạng thái bị lừa dối. Thế mới nói, trước lúc vội vàng đổ lỗi cho người thứ ba, hãy nghĩ một điều rằng chính hai người được gọi là “danh chính ngôn thuận” ấy đã gián tiếp tạo khoảng cách cho người đó xen vào.  

Chuyện người thứ ba: Việc của con tim thì đừng dùng lý trí để phán xét! - Ảnh 4.

Còn về người thứ ba, khoan hãy chỉ trích và nói những lời ác ý về họ. Thay vào đó, hãy cho họ một lối đi, hãy chỉ cho họ những ngả đường để rẽ sang, giúp họ vượt qua và bước tiếp. Bởi khi yêu, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ và kiên định để trở nên dứt khoát sau những đổ vỡ. Nên nhớ: Những điều gì thuộc về trái tim, xin đừng dùng lý trí để phán xét.

“Anh ấy bỏ rơi chị rồi, có phải không?

Người đàn ông chị yêu như trời đất

Người đàn ông chị nhớ và thương tha thiết

Ủ ấp mãi bàn tay mà chẳng đeo nhẫn cho chị bao giờ.”

Nghĩ nhanh - Nói thẳng là nơi bày tỏ thẳng thắn những quan điểm sắc bén về về phụ nữ. Với tinh thần mở, nghĩ gì nói nấy, mọi thói hư, tật xấu, mọi vấn đề của chị em sẽ bị phơi bày và lôi ra mổ xẻ triệt để. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình xấu ở đâu để sửa. Nào, chúng ta hãy thành thật với nhau!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày