Chuối rim mật nước cốt dừa
Ngọt ngào và quyến rũ, hãy trao tặng vị ngọt của cuộc sống đến người thân yêu của bạn qua món ăn này nhé
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối sứ - 100g đường mạt - 20g mè trắng - 100g dừa nạo - Muối Thực hiện:
Chuẩn bị - Chuối sứ chọn trái vừa chín tới, còn cứng, bóc vỏ, cho đường vào trộn đều. Ướp chuối với đường khoảng 3 giờ. - Mè trắng rang vàng - Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt. Chế biến - Đặt chảo lên bếp, cho chuối vào đảo với lửa thật nhỏ. Khi đường cạn và chuối trở sang màu đỏ, vớt ra để nguội, xắt khoanh - Đặt nước cốt dừa lên bếp, nấu sôi, nêm chút muối và đường. - Cho chuối vào nước cốt dừa, trộn đều. Khi ăn rắc thêm mè rang. Theo Món ngon Việt Nam |