Chúng ta đã "bỏ rơi" con cái vì smartphone như thế nào?

Đưa con đi chơi đáng lẽ ra là khoảng thời gian quý giá bên con cái mà chúng ta phải tận hưởng và dành trọn vẹn cho chúng. Nhưng dường như sức hút của những chiếc điện thoại thông minh đang khiến chúng ta "bỏ rơi" con cái trong thế giới của chúng.

nghiensmartphone2
Những chiếc smartphone ngày càng phổ biến và không thể thiếu với nhiều người. Nhiều bậc phụ huynh đang bị nghiện điện thoại thông minh. Hình ảnh cha mẹ dù ở bên cạnh con nhưng vẫn không rời điện thoại trên tay dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi.

nghiensmartphone3
Tại công viên vào ngày cuối tuần, cha mẹ dắt con cái đi chơi nhưng thay vì vui chơi cùng chúng thì họ lại "dính chặt" vào smartphone. Hình ảnh người cha say sưa "vuốt, lướt" được chụp tại công viên Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình).

nghiensmartphone4
Tại một khu vui chơi ở công viên Tao Đàn (Q.1), cô con gái một mình nghịch cát còn mẹ chơi game trên smartphone.

nghiensmartphone5
Ông bố này tranh thủ tự sướng, phía dưới bé gái ôm chầm lấy chân bố.

nghiensmartphone6
Tại công viên Hoàng Văn Thụ, không rõ người mẹ có nhìn thấy cô con gái đang chỉ trỏ điều gì?

nghiensmartphone7
Cảnh vùi đầu vào smartphone dễ gặp ở những bậc cha mẹ trẻ, phần lớn thuộc thế hệ 8x hoặc 9x.

nghiensmartphone8
Trên công viên 30/4, cả gia đình ngồi dạo trên ghé đá. Bà mẹ chăm chỉ lướt màn hình điện thoại, còn cô con gái mặt buồn ruời ruợi.

nghiensmartphone9
Hình ảnh tại cầu bộ hành ở trên đường Phan Đình Giót (Q.Tân Bình).

nghiensmartphone10
Trong bộ trang phục đôi, cả hai bà mẹ đưa con cái đi dạo công viên. Nhưng có vẻ hai người tỏ ra thích thú với những thú vui trên màn hình điện thoại?

nghiensmartphone11
Tại quán ăn tở một trung tâm thương mại tại quận 7, sau ki ăn xong bà mẹ chăm chú sử dụng smartphone, con cậu con trai nghịch robot.


nghiensmartphone13
Nhiều cha mẹ thì lại cho con nhỏ xài smartphone. Tại công viên Hoàng Văn Thụ, chị Hoàng Hải Mai (32 tuổi) cho biết, cu Ken nhà chị thích chơi game trên điện thoại.

cha-me-dung-smartphone
Bố mẹ thì chìm đắm trong thế giới hình chữ nhật của chiếc màn hình điện thoại còn các con thì tự vui chơi một mình. Hình chụp tại một Trung tâm thương mại ở Hà Nội

cha-me-dung-smartphone
Một chiều chủ nhật đưa gia đình đi chơi ở trung tâm thương mại nhưng hai ông bố này lại chỉ cắm cúi vào chiếc màn hình điện thoại.

cha-me-dung-smartphone
6 người lớn trong ảnh thì đã có tới 4 người chăm chú dùng điện thoại, và chỉ thi thoảng họ mới ngẩng lên để quan sát con cái mình.

cha-me-dung-smartphone
Em nhỏ này chỉ biết chơi vẩn vơ với món đồ chơi, thế giới của riêng mình, trong khi tất cả những người lớn xung quanh đều đang bận rộn với chiếc điện thoại thông minh.

cha-me-dung-smartphone
Còn em nhỏ này thì thẩn thơ chạy chơi một mình trong khi cha của em đang mải ngồi dùng điện thoại ở phía xa và thỉnh thoảng mới ngước mắt lên để quan sát con mình.

cha-me-dung-smartphone
Bố ở đây nhưng liệu tâm trí bố đang ở đâu?

cha-me-dung-smartphone
Vừa dỗ dành con gái mình ngủ say, người mẹ trẻ này đã ngay lập tức lôi điện thoại ra dùng.

cha-me-dung-smartphone
Ngày nay việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là vô cùng dễ dàng.

cha-me-dung-smartphone
Nhưng dường như vì người lớn còn đang quá bận rộn xung quanh chiếc smartphone mà họ lại đang bỏ rơi chính con cái của mình.
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm