Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng"

Chang Chef,
Chia sẻ

Chùm ruột mắm đường có vị mặn ngọt đan xen cùng một chút cay cay khiến món ăn từ vùng quê bình dị ấy trở nên hấp dẫn vô cùng!

Chùm ruột là một thức quà vặt bình dị được người dân miền Tây vô cùng ưa chuộng. Tuy có vị chua, chát khó thưởng thức nhưng loại quả này lại khiến người ta phải chảy nước miếng khi nghĩ đến. Trái chùm ruột thơm ngon nay được biến tấu với cách làm chùm ruột mắm đường có vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn tạo ra món ăn vặt khoái khẩu, ăn mãi không chán!

Nguyên liệu:

500g chùm ruột tươi

Đường

Nước mắm

Ớt tươi

Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng" - Ảnh 1.

Cách làm

Chùm ruột chọn loại chua, quả lớn mọng, rửa sạch để ráo. 

Dùng dao hoặc chày đập dập từng quả.

Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng" - Ảnh 2.

Pha vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường và chút ớt thái lát.

Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng" - Ảnh 3.

Cho hỗn hợp nước mắm vào chùm ruột, trộn đều lên chờ khoảng 15-20 phút cho chùm ruột thấm là dùng được.

Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng" - Ảnh 4.

Thành phẩm 

Chùm ruột vốn dĩ rất chua nhưng sau khi được chế biến lại có vị mặn ngọt đan xen cùng một chút cay cay khiến món vùng quê bình dị ấy trở nên hấp dẫn vô cùng, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm!

Chùm ruột mắm đường - món ăn vặt mới nghe tên đã muốn "chảy nước miếng" - Ảnh 5.

Chia sẻ