Chồng chê "làm chuyện ấy" không giỏi bằng vợ cũ

22-02-2012 18:30:21

"Tôi mới lập gia đình. Trong chuyện phòng the, anh ấy hay đem tôi ra so với vợ trước, nào là kém cuồng nhiệt, kém chiều chồng… Tôi rất bức xúc nên vợ chồng thường hục hặc. Tôi có nên phản ứng mạnh không?".

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Với những cuộc hôn nhân “bước nữa”, người trong cuộc khó tránh chuyện cầm lên đặt xuống giữa cũ - mới, tình dục cũng khó thoát. Tuy vậy, đa phần, đây chỉ là những cân đo ngầm và nếu kết quả bất lợi cho người mới, đa số các ông sẵn lòng thể tất vì hơn thua không cốt lõi, vì biết khó “sao y bản chính”, vì đặt sự tồn tại hôn nhân cao hơn giường chiếu.

Như vậy, trừ khi gặp phải ông chồng “đếm lọ dưa, đo hũ mắm” hoặc nắm đằng cán đặc quyền, đặc lợi nào đó, còn lại, một khi ông buộc phải công khai “năng lực” cũ - mới thì hẳn khoảng cách không thể bỏ qua. Sự “bức bối” có thể không chi li chấm phẩy mà là bao quát ở thái độ hững hờ, chiếu lệ của “bà hai” (đặc biệt với những ông đầu óc phóng khoáng). Ngoài ra, đừng quên, việc ông đưa bà cũ ra làm “đối trọng” chỉ là cái cớ để phiền trách bà mới, chứ không hẳn sát rạt so giò đo cẳng hai bà.
 

Không phải bức ép phụ nữ, nhưng rõ ràng tình dục luôn là hạng mục cần đạt đồng thuận trong mọi cuộc hôn nhân, không kể “tập một” hay “tập hai”. Với những quý cô chưa trải nghiệm, dù muốn, không thể tránh thoát thực tế: đương đầu với sự từng trải của ông chồng từng trải. Sự cố gắng này hẳn phải cực hơn khi nâng khăn sửa túi một vị lang quân lần đầu ngơ ngác.

Thật ra, còn một cái gò lởm chởm khác mà quý cô phải vượt qua, đó là… cục tự ái bị chồng mang ra… phân tài cao thấp với “người tiền nhiệm”. Lắm khi vì nó mà quý cô, dù biết mình chưa tròn bổn phận, vẫn cố cứng cỏi, bất hợp tác, vừa thỏa niềm riêng vừa “biểu tình nằm” phản đối sự… thiếu tế nhị của chồng.

Tất nhiên, kết quả còn phải xét đòi hỏi có thỏa đáng hay không. Nếu đó là những yêu sách “ép người quá đáng” mang tính nguyên tắc thì quý cô hoàn toàn có tư cách bày tỏ chính kiến. Đừng quên, có thể chính cô vợ trước cũng chẳng vui vẻ gì với sự “nóng hổi” của mình, bởi chúng chỉ là phương tiện thỏa mãn sự độc đoán. Khuất phục sự quá thể của ông, tức lại nuôi dưỡng một “nền chuyên chế” mới mà lắm khi cái đích chẳng khá hơn cái trước.

Hơi rắc rối nhưng cách giải quyết khá đơn giản: thẳng thắn ngồi lại với nhau. Có thể sau “bàn tròn” ba bên này mọi việc lại trở nên dễ dàng. Gọi là “ba bên” để lưu ý đừng bỏ qua “ghế” của người phụ nữ trước, bởi có thể nhờ phân tích thiệt hơn cách chiều chồng của cô ta, quý ông sáng ra đó không phải là sự hào hứng, tự nguyện mà là phục tùng và không nên lặp lại điều đó lần thứ hai.

 Theo Phụ Nữ /

Cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng ngoạn mục của đội tuyển U23

Cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng ngoạn mục của đội tuyển U23