Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những cổng nhà tràn ngập hoa

Người ta ví ngôi nhà có chiếc cổng nhà đầy hoa như được đội thêm chiếc vương miện, đẹp nổi bật giữa hàng hàng, lớp lớp những ngôi nhà xung quanh.

Với nhà ở, nhà phố, biệt thự, chiếc cổng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vừa bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, vừa làm tăng thêm vẻ đẹp của các công trình, là sản phẩm nội thất trang trí tạo điểm nhấn, lôi cuốn từ cái nhìn đầu tiên đối với người ngoài. Còn đối với gia chủ, cổng nhà như một ranh giới tách biệt mà chỉ một bước chân thôi, những khói bụi, bận rộn của cuộc sống thường nhật ngoài xã hội sẽ bị bỏ lại để thả mình thư giãn trong tổ ấm thân yêu, quen thuộc. Chính vì vậy, rất nhiều người đã dành không ít công sức chăm sóc, trang trí cho chiếc cổng nhà mình cho thật đẹp và gần gũi. Trong số đó, trồng hoa leo là một trong nhiều lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa tạo bóng mát cho ngôi nhà, lại vừa mang đến vẻ đẹp hiện đại, lãng mạn.

Hoa hồng leo, hoa giấy, thiên lý, ti gon, sử quân tử, hoa ánh hồng... là những giống cây leo thường được lựa chọn để trồng ở khu vực tường rào và cổng nhà. Trong đó, được yêu thích nhất, lộng lẫy nhất vẫn phải kể đến các loại hồng leo với đủ sắc màu đáp ứng sở thích của nhiều người.

Cùng tham khảo một số mẫu cổng hoa dưới đây để làm ý tưởng trang trí cho chiếc cổng nhà mình nhé:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 1.

Cánh cổng đóng im ỉm "bừng tỉnh" trước cả giàn hoa hồng đang đua nhau khoe sắc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 2.

View từ ngoài nhìn vào ngôi nhà cổ kính này qua lăng kính của chiếc cổng đầy hoa đang khoe sắc khiến nó trông giống như xứ sở cổ tích.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 3.

Trong điều kiện thời tiết lạnh và nhiều ánh nắng mặt trời, hồng leo như "cá gặp nước", vươn mình khoe hết sắc đẹp lộng lẫy của nó để chào đón khách ghé nhà chơi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 4.

Giống hồng leo Constance Spry tạo thành từng chùm hoa với màu hồng nhạt, đẹp mắt rất phù hợp để trang trí cổng nhà vì nó cho hoa quanh năm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 5.

Không chọn những loại hoa rực rỡ như hoa hồng, hoa giấy, chủ căn nhà hiện đại này chọn cách trang trí cho chiếc cổng nhà mình giàn hoa trắng tinh khiết, trồng bám leo theo cổng mái vòm và hàng rào trắng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 6.

Chiếc cổng đơn sơ dẫn du khách vào nhà qua một khoảng vườn rộng xanh mát trở nên lãng mạn hơn rất nhiều khi được phủ kín bằng giàn cây leo đang độ sai hoa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 7.

Tinh tế, trang nhã là ấn tượng của du khách khi ngắm nhìn chiếc cổng màu trắng được trang trí bằng hai khóm hoa leo hai bên này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 8.

Nếu nhìn qua người xem sẽ có cảm giác như đây là một chiếc cổng hoa cưới với hàng rào trắng, cổng trắng, hòm thư xinh xắn, hai khóm dạ yến thảo hai bên cùng rất nhiều hoa hồng trên cổng và phía bên trong nữa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 9.

"Bản hợp xướng" của hai hàng rào hai bên ngay lối vào cổng cùng với khóm hồng leo trên mái cổng, vài giỏ dạ yến thảo khiến cho ngôi nhà như một xứ sở thần tiên.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 10.

Giữa những khóm huệ tây, cúc bi, cổng hồng leo vẫn nổi bật lên với từng chùm hoa rực rỡ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 11.

Dưới mái cổng vòm đầy hoa là một chiếc ghế băng được chủ nhân đặt sẵn. Có lẽ đây chính là chốn thư giãn lý tưởng nhất trong khu vườn xanh mát của gia chủ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 12.

Chiếc cổng với mái hình tam giác không hề bị thô cứng khi được chủ nhân trang hoàng bằng giàn hồng leo phủ kín mái trên của cổng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 13.

Những chiếc cổng mái vòm luôn là nơi lý tưởng cho những giàn hồng leo sai hoa. Ở ngôi nhà này, chiếc cổng tuy cũ kĩ nhưng không vì thế mà nó bớt đẹp bởi đã có cả giàn hoa che phủ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 14.

Chiếc cổng bước vào khu vườn đơn sơ trở nên lãng mạn như cổng vườn địa đàng nhờ cây hồng leo đang lúc nở rộ, những cánh đã héo úa đang rụng lác đác ngay lối vào cổng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của những chiếc cổng nhà tràn ngập hoa - Ảnh 15.

Trên hàng rào trắng tinh khôi, những vòm hoa leo như chiếc vương miện đỏ rực rỡ trang hoàng cho ngôi nhà thêm bắt mắt.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm