Chỉ nhờ một tờ giấy gửi đi đúng lúc, tôi đã phá hủy cuộc đời người đàn bà dám cướp đi hạnh phúc gia đình mình

Người Việt Nam, vốn là ăn "cơm" chứ chẳng phải "phở" mà sống. Thế nhưng có một số người lại cứ thích ảo tưởng về vị trí thứ hai của mình.

Tôi là vợ hai của chồng. Điều ấy chẳng có gì đáng nói, bởi tôi không là người thứ 3 khiến anh ta bỏ vợ, tôi chỉ là người đến sau rất nhiều người thứ 3 khác. Tức là sao? Tức là bản tính vốn có của hắn ta đã là lăng nhăng. Người vợ trước cũng vì không chịu nổi mà dứt khoát kí vào đơn ly hôn. Anh ta đến với tôi sau rất nhiều những mối tình "qua đường" khác.

Tôi không phải không biết người đàn ông này vốn tính trăng hoa. Thế nhưng một người phụ nữ luôn luôn có thứ tự tin sâu thẳm, đó là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác, tôi cũng chẳng phải ngoại lệ. Tôi tin mình có thể khiến kẻ "lãng tử" như anh ta biết "quay đầu là bờ".

Chỉ nhờ một tờ giấy gửi đi đúng lúc, tôi đã phá hủy cuộc đời người đàn bà dám cướp đi hạnh phúc gia đình mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng tôi sai, quả thật tôi đã quá liều lĩnh trước cuộc hôn nhân có thể đoán trước kết quả này. Dăm bảy lần phát hiện ra chồng "tòm tem" bên ngoài, tôi vẫn bỏ qua chỉ vì nghĩ anh ta như thế nhưng cũng không phải là người dám bỏ vợ bỏ con. Tôi lầm!

Chồng tôi ngoại tình với một cô đồng nghiệp đã có gia đình cùng cơ quan. Hai người họ, kẻ giấu vợ, người gạt chồng diễn đủ trò tình tứ với ý nghĩ sẽ chẳng ai phát hiện ra. Nhưng tôi đây còn lạ gì nữa, những công ty thám tử mà tôi thuê cũng đâu có khó khăn gì trong việc gửi về cho tôi những bức ảnh nét căng chụp các cuộc vào ra nhà nghỉ của họ. Tôi sẽ chẳng làm gì nếu như người đàn bà ấy không quá phận đến mức dám cùng chồng tiêm nhiễm vào đầu con trai tôi những ý nghĩ chẳng mấy tốt đẹp về mẹ nó – là tôi.

Chỉ nhờ một tờ giấy gửi đi đúng lúc, tôi đã phá hủy cuộc đời người đàn bà dám cướp đi hạnh phúc gia đình mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được, nếu cô ta đã muốn chơi, tôi chơi đến cùng. Chồng đưa đơn ly hôn đòi tôi kí vào để danh chính ngôn thuận bên người đàn bà kia, nhưng tôi dùng dằng chẳng kí. Ba máu sáu cơn, đúng lúc ấy, tôi gửi thẳng đến cơ quan họ lá đơn tố cáo cùng hàng loạt bằng chứng ngoại tình. Tôi biết "người trong ngành" như họ, vấn đề đạo đức lối sống quan trọng đến mức nào. Người chồng như thế tôi chẳng cần nữa, vậy thì sợ gì mà không công khai cho cả thiên hạ chuyện này.

Lãnh đạo biết chuyện, tin tức râm ran khắp nơi, chồng tôi bị giáng chức. Còn người đàn bà kia thì thảm hơn nhiều. Gia đình chồng cô ta vốn cũng thuộc dạng quan chức "tai to mặt lớn" trong tỉnh, nay có cô con dâu "mất nết" ra ngoài ngoại tình thì danh dự biết vứt đi đâu. 

Tôi nghe ngóng được cô ấy bị điều chuyển đến làm việc ở một vùng xa xôi hẻo lánh, bị nhà chồng ruồng bỏ, bị người đời khinh rẻ. Thế coi như cũng là "mãn nguyện" cho một kiếp làm "phở" mà bon chen đòi thay thế vị trí của "cơm" của cô ta.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm