Chị dâu tôi có cách làm bánh rán nhân thịt ngon bá cháy, ai ăn thử một lần là thích ngay!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh rán nhân thịt giòn giòn nóng hổi sẽ là món ăn ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng đầu mùa đông.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh rán này:

300g bột mì

4g men nở

400g thịt băm

1 quả dưa chuột

1 quả trứng

15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

1 cây hành lá thái nhỏ, 2g ngũ vị hương, 1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi, 5g vừng đen, 5g dầu ăn

Cách làm:

Cho thịt băm vào bát, thêm nước tương, dầu hào, dầu ngô, trứng, muối và ngũ vị hương vào trộn đều. Đổ bột mì, men nở khô cùng nước vào thùng trộn rồi trộn đều.

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 1.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi. Dưa chuột bào sợi rồi trộn với chút muối ngâm một lúc sau đó vắt kiệt nước.

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 2.

Cho dưa chuột vào bát thịt trộn chung.

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 3.

Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua rồi chia thành từng phần nhỏ, cán dẹt rồi cho nhân thịt vào giữa, bọc kín lại.

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 4.

Rắc vừng lên trên bề mặt bánh, dùng thanh cán cán nhẹ cho vừng dính vào bánh và bánh dẹt xuống. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào đậy nắp chảo và chiên trong 2 phút sau đó mở nắp, lật mặt còn lại rồi đậy nắp chảo chiên cho chín vàng hai mặt là được (chiên ở lửa vừa và nhỏ).

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh rán nhân thịt là một món bánh dễ làm, ngọt ngon mà có lớp vỏ ngoài vàng ươm giòn giòn. Một chiếc bánh rán nhân thịt nóng hổi thế này mà được thưởng thức vào bữa sáng mùa đông thì ấm bụng biết mấy!

Bữa sáng chỉ cần chiếc bánh thế này thôi vừa no bụng lại ngon miễn bàn - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được bánh rán nhân thịt thật ngon nhé!

Nguồn: Douguo.com

Chia sẻ