Chỉ 1 quy trình làm ra ngay 2 món ngon từ mận không ai có thể chê!

Siro mận pha với đá, vắt thêm tí chanh hay tắc (quất) sẽ thành món nước giải khát ngon lành và vệ sinh cho những ngày nóng bức.





1kg mận tươi


700 gram đường

Muối

Gừng, ớt, 10gram muối cho món mận nướng




Rửa sạch mận.



Pha nước và muối để ngâm mận trong 1 giờ, sau đó xả sạch nước lạnh để ráo. 


Khứa quanh thân quả mận theo chiều dọc để đường thấm vào. Ướp đường với mận trong 5-6 giờ ở nơi thoáng mát (hay đến khi đường tan hết khoảng 70%).


Cho mận vào nồi, đun trên lửa nhỏ.Trong quá trình đun, không nên xới lên quá nhiều sẽ làm nát trái mận. Đến khi thấy trái mận hơi quắt lại thì vớt quả mận ra chuẩn bị cho món mận nướng.



Phần nước mận trong nồi tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho sệt hơn thì tắt bếp. Có thể thêm đường nếu thích ngọt hơn. Bắc nồi siro xuống, để nguội hoàn toàn cho vào lọ.


Phần quả mận vớt ra để nguội, sau đó lăn mận qua hỗn hợp muối,  gừng, ớt giã nhuyễn thật đều. Nếu không thích vị cay nóng thì có thể bỏ qua bước này.



Sắp từng trái mận ra mâm đem vào lò nướng để nướng trong khoảng 1 giờ ở nhiệt độ 80-100 độ C. (Nhớ làm nóng lò trước 10 phút trước khi cho mận vào). Sau thời gian nướng, lấy ra đề mận nguội hoàn toàn và thưởng thức. Để bảo quản nhớ cho thành phẩm mận vào lọ thuỷ tinh, đậy kín để nơi mát nhé.



Siro mận pha với đá, vắt thêm tí chanh hay tắc (quất) sẽ thành món nước giải khát ngon lành và vệ sinh cho những ngày nóng bức. Quả mận nướng vừa ngọt vừa đậm đà, chút cay cay của gừng và ớt cũng sẽ là món quà vặt không thể chối từ. Với một quy trình mà bạn đã có 2 món ngon và hấp dẫn thì ngại gì không dành chút thời gian để thực hiện phải không? Cách làm đơn giản, cộng với một chút kiên nhẫn trong lúc đun và nướng mà thành quả rất tuyệt vời để đãi bạn bè người thân. Mùa mận năm nay cũng sắp hết rồi, hãy nhanh tay vào bếp làm ngay 2 món này nha, nếu không bạn sẽ hối hận mà chờ đến mùa mận năm tới đấy.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm