Chè trứng củ năng

Theo Phụ nữ,
Chia sẻ

Đây là món chè ăn nóng rất hợp trong mùa lạnh, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

200g củ năng đã gọt vỏ
100g đường cát trắng
50g bột năng, một cái trứng gà, một ống vani
1/2 lít nước.
 
 
Thực hiện:

- Củ năng thái hạt lựu, cho hai muỗng canh đường vào thố củ năng, trộn đều, nấu sôi đến khi tan đường, để nguội, sau đó cho 30g bột năng trộn đều. Phần bột năng còn lại, hòa với nước lạnh.

- Nấu sôi 1/2 lít nước, cho củ năng đã áo bột vào, nấu cho đến khi củ năng chuyển sang trong suốt, cho phần đường còn lại vào (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy khẩu vị).
 
- Nấu đến khi đường tan, cho tiếp nước bột năng vào từ từ, đến khi nước sánh, đánh tan trứng gà cho vào nồi (qua rây).
 
- Vừa cho trứng gà vào vừa khuấy đều, tắt lửa, cho vani vào. Dùng nóng.
Chia sẻ