Chế Linh lần đầu đứng chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội

Với Chế Linh, Như Quỳnh là giọng nữ nổi trội ở dòng nhạc trữ tình, biết hòa hợp với bạn diễn khi hát.

Sau gần 3 năm kể từ lần tổ chức liveshow riêng ở Hà Nội vào năm 2016, danh ca Chế Linh sẽ tái ngộ công chúng Thủ đô vào tối 6-4-2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Liveshow riêng lần này của nam danh ca có chủ đề "Tình bơ vơ" – một trong những ca khúc nhạc vàng đầu tiên đã làm nên tên tuổi Chế Linh.

Chế Linh lần đầu đứng chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chế Linh.

Một trong những điểm nhấn của liveshow là màn song ca giữa Chế Linh và Như Quỳnh. Danh ca cho biết dù ông và Như Quỳnh từng tổ chức đêm nhạc riêng ở Hà Nội, do lịch trình bận rộn của cả hai ở hải ngoại, họ chưa có dịp song ca. Với Chế Linh, Như Quỳnh là giọng nữ nổi trội ở dòng nhạc trữ tình, biết hòa hợp với bạn diễn khi hát.

Chế Linh lần đầu đứng chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trong đêm nhạc, Chế Linh còn hát chung với Tuấn Vũ. Ngoài đời, họ là bạn thân. Hai người cùng có tiệm cà phê, bánh ngọt. Cặp nghệ sĩ thường xuyên tâm sự, trao đổi công thức nấu ăn ngon. "Tôi thích hát với bạn già lẫn bạn trẻ. Với tôi, âm nhạc là sự học hỏi không giới hạn. Dù là thế hệ đi trước, tôi vẫn lắng nghe, tiếp thu cái hay từ đàn em", anh kể.

Chế Linh lần đầu đứng chung sân khấu với Như Quỳnh tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tình bơ vơ (Lam Phương sáng tác) là một trong những ca khúc bolero đầu tiên làm nên tên tuổi Chế Linh. Ông kể mỗi lần đi diễn thường được khán giả yêu cầu bài này. Chế Linh từng chọn ca khúc này làm chủ đề cho băng cassette đầu tiên trước năm 1975, đồng thời thu âm lại trong nhiều băng, CD, đĩa than sau này.

Liveshow còn có những màn song ca khác như Chế Linh - Giao Linh, Trường Vũ - Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung và ca sĩ Quang Lê. MC Kỳ Duyên dẫn chương trình. Liveshow diễn ra tối 6/4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm