Cháy Viện Pasteur TP.HCM, kho chứa vắc xin tiêm chủng mở rộng bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 4-12 khiến kho vắc xin đông lạnh dùng phục vụ cho tiêm chủng mở rộng hư hại nặng.

Theo thông tin Viện Pasteur TP.HCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) công bố, khoảng 3 giờ sáng ngày 4-12, bảo vệ Viện Pasteur TP.HCM đã phát hiện có đám cháy xảy ra trong Viện từ thông báo hệ thống cảnh báo nhiệt độ kho lạnh qua tin nhắn điện thoại. Đám cháy bùng phát dữ dội tại kho vắc xin rồi nhanh chóng lan rộng.

Nhận được tin báo, các chiến sỹ cảnh sát PCCC quận 3 đã kịp thời có mặt, nỗ lực tích cực khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn sau 1 giờ. Sau vụ cháy, kho vắc xin dùng cho chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) cùng nhiều vật dụng, tài sản bị thiêu rụi. Rất may các tòa nhà khác tại Viện vẫn hoạt động bình thường.

1
Các chiến sĩ PCCC tiến hành dập lửa. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Viện Pasteur đã có cuộc họp khẩn cấp với Cảnh sát PCCC để cung cấp thông tin, phục vụ cho hoạt động điều tra, đồng thời rà soát toàn bộ hệ thống điện và hệ thống PCCC.

Viện cũng có kế hoạch tăng cường nhân sự trong việc chủ động điều phối vắc xin giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với chương trình TCMR Quốc gia và các Cục,Vụ,Viện có liên quan để điều phối, bổ sung, đảm bảo vắc xin cho cộng đồng sử dụng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm