Chả ốc lá lốt

,
Chia sẻ

Mùi thơm lá lốt thật quyến rũ, vị thịt ốc quyện với giò sống vừa mềm lại vừa giòn sần sật, ngon tuyệt

Nguyên liệu

- 200g thịt ốc bươu
- 300g giò sống
- 1 muỗng hành, tỏi, ớt xay
- 1 muỗng đậu phộng rang, giã nhỏ
- Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, lá lốt
- Bún, rau thơm, mắm nêm .

Thực hiện

- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Rửa sạch thịt ốc bươu với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn.
- Trộn ốc bươu với giò sống, hành, tỏi, ớt, một ít lá lốt thái nhuyễn và lạc rang.
- Trải lá lốt ra, cho nhân ốc vào cuộn lại.
- Dùng que xiên 10 cuộn, nướng vàng.
 
Thưởng thức:

Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm.
 
 
 
Theo TTGD
Chia sẻ