Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc

Bất chấp cảnh báo của bác sĩ về khó khăn khi mang thai và rằng cặp song sinh dính liền đầu chỉ sống được không qua một ngày, người mẹ vẫn quyết không từ bỏ để rồi 10 năm sau họ đã chứng minh cho cả thế giới thấy trên đời này vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu.

Từ những đứa trẻ không có hy vọng sống...

Hai vợ chồng Felicia và Brendan Hogans đã vui mừng xiết bao khi biết tin Felicia đang mang thai một cặp song sinh, cho tới khi bác sĩ thông báo thai nhi bị dính liền phần đầu. Dự đoán chúng sẽ không có tương lai, các bác sĩ đã khuyên vợ chồng Hogans đình chỉ thai. Nhưng người mẹ dũng cảm này đã nói, bỏ con không phải là lựa chọn của cô.

Thế rồi khi Tatiana và Krista ra đời, Felicia và Brendan lại được yêu cầu chuẩn bị cho tình huống xấu nhất vì theo dự tính của bác sĩ, hai con họ sẽ không thể sống quá nổi 1 ngày. Vậy mà, bất chấp tất cả những dự liệu xấu, cặp song sinh vẫn lớn lên một cách thần kỳ và mạnh mẽ. Đến nay, hai bé đã được 10 tuổi và hiện đang tận hưởng sống như bao đứa trẻ đồng trang lứa khác cùng bố me, các anh chị em Rosa (13 tuổi), Christopher (11 tuổi) và Shayleigh (7 tuổi) ở Vernon, British Comlumbia, Canada .

"Chúng tôi chỉ đang cùng nhau cố gắng mỗi ngày. Mỗi một sinh nhật của hai bé trôi qua là một cột mốc chứng minh chúng tôi đã lại vượt qua", Felicia chia sẻ.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 1.

Theo dự tính của bác sĩ, hai con họ sẽ không thể sống quá nổi 1 ngày...

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 2.

... nhưng chúng đã vượt qua tất cả và cùng nhau lớn lên.

... trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho bộ phim tài liệu "Không thể tách rời"

Cứ thế, suốt 10 năm qua cặp song sinh dính liền đầu thách thức mọi dự đoán của các bác sĩ và trở thành câu chuyện kỳ diệu truyền cảm hứng làm nên bộ phim tài liệu về cuộc đời của 2 em mang tên "Không thể tách rời" ("Inseparable").

Tatiana và Krista Hogan đem lại cho gia đình vô vàn niềm vui và hạnh phúc bởi mỗi ngày trôi qua các em đều sống hết mình. Thông qua bộ phim, cặp song sinh đã cho cả thế giới thấy khoảnh khắc thức dậy mỗi ngày cùng nửa còn lại tuyệt vời như thế nào. Không chỉ sống vui vẻ, Tatiana và Krista còn tới trường học tập như bao đứa trẻ khác ở Canada.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 3.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 4.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 5.

Tatiana và Krista Hogan đem lại cho gia đình vô vàn niềm vui và hạnh phúc bởi mỗi ngày trôi qua các em đều sống hết mình.

Từ khi cặp song sinh ra đời, vợ chồng Hogans vẫn kiên trì theo dõi sức khỏe các con thường xuyên. Các bác sĩ cho biết, họ hoàn toàn bất ngờ về cơ chế hoạt động não bộ của cặp song sinh.

Đứa này, dù đang liếc hẳn mắt sang hướng khác vẫn có thể nhìn thấy được những gì đứa kia trông thấy. Không chỉ vậy, cặp song sinh còn chia sẻ cùng nhau những cung bậc cảm xúc, thậm chí cảm thấy nhột khi người chị em của mình bị cù. Mặc dù mỗi bé có phần thân riêng nhưng cả hai đều có thể điều khiển được tay chân của người kia.

Mẹ Felicia cho hay, các con gái cô rất thích đi học, xem chương trình Power Rangers (5 anh em siêu nhân) và ăn bánh ngọt. Hơn nữa, hai đứa trẻ lúc nào cũng tươi cười, khiến cho mẹ và bố Brendan luôn ngập tràn hạnh phúc.

"Tôi chưa bao giờ dám nghĩ hai bé lại có thể làm được những gì mà chúng đang làm bây gờ. Chẳng có ai trên thế giới này kết nối với nhau theo cách đặc biệt như bọn nhỏ", chị Felicia chia sẻ trong bộ phim tài liệu sẽ được chiếu trên CBC.

Bộ phim tài liệu đã ghi lại được những khuôn hình đẹp khi hai chị em cùng nhau chạy chiếc xe đạp được thiết kế riêng, đi xe trượt băng xuống đồi và đi trượt tuyết. Cặp song sinh còn được học bơi như một phương pháp vật lý trị liệu. Vì bị động kinh và tiểu đường nên hai bé gần như phải sống chung với rất nhiều loại thuốc, làm xét nghiệm máu thường xuyên và tiêm insulin mỗi ngày.

Mặc dù cùng nhau làm nhiều việc và chia sẻ mọi cảm xúc nhưng hai đứa trẻ cũng bộc lộ những nét tính cách khác nhau. Theo lời mẹ Felicia, càng lớn Tatiana càng tỏ ra xông xáo trong khi Krista trầm lặng và thu mình hơn.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 6.

Hai chị em chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng nhau, từ thổi nến sinh nhật...

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 7.

... cho tới dắt chó đi dạo...

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 8.

... hay đến trường học như bao đứa trẻ khác.

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Douglas Cochrane, người trực tiếp điều trị cho cặp song sinh khi chúng lớn lên đã phải thừa nhận vào năm 2015 rằng hai đứa trẻ làm ông vô cùng kinh ngạc với cách mà chúng cùng nhau đương đầu với "lỗi của tạo hóa" để lớn lên khỏe mạnh như vậy.

Bà của cặp song sinh, bà Louise McKay cho biết, một bác sĩ đã nói các cháu bà sẽ phải nằm liệt giường cả đời, vậy mà chúng đã phát triển vượt trên cả mong đợi của mọi người.

Tatiana và Kristia học cách chạy nhảy và chơi cùng nhau nhưng chưa ai chứng minh được liệu chúng có cùng chung suy nghĩ hay không. Tuy nhiên, hai em cho biết có thể đọc được suy nghĩ của nhau mà không cần nói ra.

Tháng 9/2017, cặp song sinh bắt đầu nhập học lớp 6. Mặc dù việc học bị chậm trễ nhưng hai chị em đang học cách đọc, viết và làm toán.

Giống như bao cặp chị em khác, Tatiana và Kristia rất thân thiết với nhau nhưng cũng hay cãi nhau nên mẹ Felicia phải rất cố gắng để hai con có thể hòa thuận, bởi chúng sẽ phải sống bên nhau suốt đời.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 9.

Vợ chồng Hogans không bao giờ để việc dính liền đầu cản trở cuộc sống của các con.

Cặp song sinh dính liền đầu được chẩn đoán chỉ sống được 1 ngày, 10 năm sau bao người kinh ngạc - Ảnh 10.

Hai chị em trong 1 buổi tập bơi như một phương pháp vật lý trị liệu.

Hai chị em sẽ không bao giờ có thể rời xa nhau hay sống độc lập, bởi bộ não của chúng có sự liên kết đặc biệt. Nếu cố tình làm phẫu thuật tách rời, khả năng 2 em sẽ bị liệt hoặc tử vong là rất cao.

Theo cô Felicia Hogan, bộ não của cặp song sinh kết nối với nhau giống như một chiếc khóa kéo vậy. Mỗi bé có một bộ não riêng biệt, nhưng lại gắn với nhau và không thể tồn tại nếu bị chia tách. Chính vì vậy, hai con gái cô buộc phải học cách sống cùng nhau và vợ chồng Hogans không bao giờ để việc dính liền đầu cản trở cuộc sống của các con.

"Chúng tôi không bao giờ nói con không thể làm được cái này hay cái kia mà luôn khuyến khích con thử làm mọi thứ", chị Felicia cho biết.

Theo Daily Mail, Huffingtonpost

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm