Canh xương nấu củ sắn dây giúp cải thiện vòng 1

Liên Phạm,
Chia sẻ

Canh xương là món canh quá quen thuộc rồi, nhưng bạn thử dùng củ sắn dây nấu canh xương để cảm nhận sự khác biệt từ món canh này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh xương củ sắn dây:

1. Củ sắn dây 350g

2. Xương lợn 300g

3. Đậu đỏ 40g

4. Cà rốt 1 củ

5. Gừng 2 lát

6. Muối.

Các bước nấu canh xương củ sắn dây:

1. Ngâm đậu đỏ

Đậu đỏ vo sạch sau đó ngâm trong nước 1 giờ cho hạt đậu nở ra.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 1.

2. Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn dây gọt vỏ sau đó thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái khối.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 2.

Cho xương lợn chặt miếng vừa ăn vào nồi. Cho lượng nước lạnh thích hợp vào sau đó chần xương khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch lại xương.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 3.

3. Nấu canh

Cho xương vào nồi, thêm sắn dây, cà rốt, đậu đỏ và gừng vào.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 4.

Tiếp đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hớt bỏ bọt. Đậy nắp nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong 60 phút.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 5.

Sau khi hầm chín canh thì thêm chút muối cho vừa ăn.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 6.

Thành phẩm món canh xương sắn dây:

Canh xương nấu củ sắn dây có vị ngọt nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, giúp khử ẩm, khử hỏa. Đây là món canh rất thích hợp cho mùa xuân hạ. Món canh sử dụng nguyên liệu đơn giản, vị ngọt thanh tự nhiên từ xương, củ sắn dây và cà rốt rất ngon miệng.

Canh xương nấu củ sắn dây vừa ngon lại giúp cải thiện vòng 1 - Ảnh 7.

Để làm được món canh xương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 - 100.000 đồng với thời gian chế biến là khoảng 1 giờ.

Chia sẻ