Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

02-01-2018 14:03:00

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

Để làm cánh gà rim mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g cánh gà

2 hoa hồi

3-4 ớt khô

3 lát gừng

5g đường phèn

1 cọng quế khô

5g hạt tiêu

3 muỗng canh nước mắm

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.

Bước 2

Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.

Bước 3

Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.

Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận ngay được món cánh gà rim mắm đậm đà, lạ miệng không lẫn vào đâu được! Món ăn này không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể trở thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ đấy!

Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà rim mắm này nhé!

Nguồn: BSC  

 Lily / Theo Helino
Từ Khóa

Món ăn từ thịt gà

 

món ngon từ cánh gà

 

tối nay nhà mình ăn gì

 

món rim

Chuyện thật như đùa: hành khách nữ vô tư phơi quần lót trên máy bay như ở nhà

Chuyện thật như đùa: hành khách nữ vô tư phơi quần lót trên máy bay như ở nhà