Canh bí đỏ tôm khô

,
Chia sẻ

Bí đỏ giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen với món bí đỏ xào, bạn hãy đổi vị bằng món canh bí đỏ nấu tôm khô cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:
 
400 g bí đỏ
30 g tôm khô loại vừa
Rau mùi, hạt nêm, muối, đường tiêu.
 
Cách làm:
 
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột thái miếng, dày 1 cm, bản to 1,5 cm.
 
Ngâm tôm khô nở mềm, rửa lại cho sạch rồi vớt ra để ráo. Rau mùi cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
 
Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào đun mềm.
 
Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường.
 
Cho tôm khô vào đun sôi lại 2 phút sau tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho 1/3 thìa cà phê tiêu và rau mùi thái nhuyễn lên cho thơm.

Mách bạn: Nên chọn mua bí sáp, cầm nặng tay, khi thái thấy chặt dao để có món canh dẻo, ngon.

Theo Vào Bếp

Chia sẻ