Cẩn thận nhờ chị Google hướng dẫn cách luộc gà cúng Ông Táo, mẹ trẻ vẫn nhận sản phẩm cười ra nước mắt

Khắc phục điểm yếu vụng về của mình, mẹ trẻ lên mạng tìm hiểu cách luộc gà để chuẩn bị cúng ông Công, ông Táo nhưng vẫn nhận về nhiều đắng cay....

Việc chuẩn bị lễ cúng Ông Công Ông Táo là truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Cứ đến ngày này, nhà nào cũng nhộn nhịp dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mâm cơm tươm tất để tiễn Ông Táo lên chầu trời, mời ông bà về ăn Tết nguyên đán. 

Tuy vậy, chuyện chuẩn bị làm sao để có được mâm cơm ngon và đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể làm được. Mới đây, trên một diễn đàn, mẹ bỉm chia sẻ câu chuyện luộc gà chuẩn bị cúng ông Công, ông Táo khiến các mẹ khác không thể nhịn cười.

Cẩn thận nhờ chị Google hướng dẫn cách luộc gà cúng Ông Táo, mẹ trẻ vẫn nhận sản phẩm cười ra nước mắt - Ảnh 1.

Trước khi luộc gà, mẹ bỉm đã cẩn thận lên mạng xem cách luộc và làm theo không sai một li, ấy vậy mà sản phẩm lại trái ngược hoàn toàn so với thành phẩm mong ước. Gà người ta luộc theo chị Google bảo thì da vàng bóng nhẫy, căng muợt không một vết nứt da, còn gà nhà mình thì thâm thâm, từ da đến chân nứt toác.

Cẩn thận nhờ chị Google hướng dẫn cách luộc gà cúng Ông Táo, mẹ trẻ vẫn nhận sản phẩm cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Nhìn ảnh "người ta luộc" và ảnh mình luộc đúng là khác nhau một trời một vực.

Sau bài đăng này, rất nhiều chị em đã vào bình luận với giọng điệu thích thú, hài hước:

Một phút tin theo Google, gà luộc ra thâm tái, em tưởng tượng ra khuôn mặt của mom mà kông nhịn được cười.

Cho nắm gạo với ít đỗ xanh vào đấy là ok ngay.

Đầu năm mà luộc gà xem chân thế này thì các cụ xem làm sao nổi.

Thôi thì xin các ngài bỏ qua, năm sau con rút kinh nghiệm. 

Cẩn thận nhờ chị Google hướng dẫn cách luộc gà cúng Ông Táo, mẹ trẻ vẫn nhận sản phẩm cười ra nước mắt - Ảnh 3.

Có mẹ còn góp vui bằng cách phân tích lý do.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mẹ thông thái và có kinh nghiệm trong chuyện luộc gà đã giúp chủ nhân của status biết cách để lần sau làm tốt hơn.

Gà chưa cắt hết tiết nên bị thâm. Mổ bụng, cắt gân chân nên bị co da. Luộc nhừ quá nên gà bị nát.

Bạn đập gừng, nghệ vào luộc gà sẽ được màu đẹp nhé, còn nếu không muốn cho vào thì nên chọn gà ta ấy.

Mom có bẻ cánh gà trước khi luộc không mom. Có nghĩa là cho 2 cánh đan vào nhau, cổ cũng vậy khi luộc gà sẽ không bị ngả cổ.

Gà của mom luộc lửa hơi to. Cách luộc của mình là đợi nước sôi cho gà vào. Từ theo gà to hay bé để tính thời gian. Lửa luôn để mức độ bình thường và om là chính. Gà chín đều và ngon.

Mình luộc mình toàn mở nắp để giữ đầu nó ngẩng, khi nào da nó có cứng lại thì không giữ nữa! Gà thắp hương chỉ luộc chín tới thôi thì nó đẹp. Luộc kĩ nó co với nứt hết.

Sau vố luộc gà thất bại và được các mẹ chỉ giáo, hy vọng sang năm mâm cúng nhà mẹ bỉm này sẽ có đĩa gà luộc đẹp mắt, ăn ngon nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm