Cách tuyệt vời để xả stress sau khi cãi nhau với chồng

18-06-2010 16:05:56

Vừa lớn tiếng với chồng xong, Như chở con gái đi trung tâm thương mại. Hai mẹ con ngó nghiêng từ gian hàng quần áo đến gian hàng đồ chơi, rồi đi ăn kem, ăn bánh ngọt…

Đến khi mệt nhoài mới trở về nhà, Như chỉ nghĩ đến giấc ngủ, chẳng còn tâm trí nào chán chồng nữa. Sáng hôm sau, Như dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho chồng con như bình thường.

Như chia sẻ: “Hồi mới kết hôn và đang mang bầu, mỗi lần giận chồng là mình ‘chiến tranh lạnh’, khóc lóc tủi thân, đêm không ngủ nổi. Sáng ra đi làm phát ngại với đồng nghiệp vì mắt sưng húp. Số lần muốn ly hôn với chồng thì nhiều không kể xiết. Thế mà cũng không giải quyết được chuyện gì. Giờ thấy mình chẳng việc gì phải thế. Giận chồng thì chơi với con, hai mẹ con đi ăn uống, mua sắm, tinh thần thoải mái, tối về ngủ ngon”.

Từ khi có con, Như dành hết tâm trí và sức lực cho con. Hơn nữa, Như cũng hạn chế xung đột với chồng vì lo ảnh hưởng đến con cái. Chuyện gì thỏa thuận được thì phải nhẹ nhàng. Khi nào muốn to tiếng thì cũng cần chọn địa điểm. Có lúc, hai vợ chồng phóng xe ầm ầm ra đường, lời qua tiếng lại một hồi rồi lại về chăm con.
 
Cũng nhất quyết không một mình ngồi ôm nỗi buồn, Trà (Quận 2, TP HCM) mỗi lần cãi cọ với chồng là đưa con đi công viên chơi. Có khi, hai mẹ con chỉ đi dạo một vòng, chụp vài kiểu ảnh cho con, Trà thấy tâm trạng đã tốt lên rất nhiều. Trà cho biết, ngày xưa “chiến tranh” với chồng là cô chỉ ngồi nhà ôm gối khóc. Trà tự thấy mình luôn trong tâm trạng mệt mỏi, tinh thần sa sút, sắc mặt xanh xao. Bây giờ, cô tự nghĩ ra nhiều cách để cân bằng và sớm vượt qua stress.
 
Mẹ con mình cùng đi mua sắm, để bố ở nhà cho bõ ghét!

“Là vợ chồng thì mâu thuẫn là điều không tránh được. Phụ nữ hay cả nghĩ và thường muốn được ly hôn mỗi khi bất đồng. Quan trọng là làm sao mình tránh được cảm xúc tiêu cực ấy” – Trà chia sẻ.

Ngoài chuyện chăm con, Trà còn dành thời gian cho bản thân mình, gặp bạn bè, làm đẹp, đi bơi… khiến cô luôn vui vẻ và yêu đời. Hình ảnh mới mẻ của Trà còn có tác động tích cực đến chồng. Trà kể, chồng cô thấy vợ khỏe mạnh, bớt “khóc nhè”, ít cằn nhằn thì tôn trọng và yêu thương vợ hơn. Không phải lúc nào cũng ngồi khóc lóc, kể khổ là chồng biết hối lỗi. Chính bản lĩnh và cách sống độc lập của Trà đã khiến chồng dễ chịu. Quan trọng là khi cả hai cùng dịu xuống thì mọi việc được thu xếp nhanh hơn.

Thu (Thanh Hóa) hồi mang bầu, cứ cãi nhau là chạy về bên ngoại “sụt sùi”, dọa chia tay. Chồng sang đón, Thu cũng dỗi dai, quyết không về. Mẹ đẻ Thu bảo: “Yêu nhau 5-6 năm trời còn chẳng bỏ được nhau. Bây giờ bụng bầu lùm lùm, có giỏi thì bỏ xem nào? Nếu con biết là không ly dị được thì đừng làm khổ mình”. Cũng tự thấy có làm căng ra cũng không đâu vào đâu nên những lần sau, xung đột với chồng là Thu về ngoại, khóc một hồi rồi nấu nướng, ăn uống với mẹ. Chồng sang đón, Thu về ngay. Chồng không sang đón, cô tự đi về chứ nhất định không để chồng một nơi – vợ một nẻo.

Nên xả stress

Khi công việc căng thẳng, người ta thường được khuyên cần biết xả stress. Trong mối quan hệ gia đình cũng vậy, những lúc bực tức, giận dỗi nhau thì mỗi bên cần có cách giải tỏa. Phụ nữ hay chọn cách khóc lóc, kể lể hoặc hành hạ bản thân (bỏ ăn, bỏ uống)…. Khi buồn, chị em có thể khóc nhưng khóc xong thì nên chuyển qua hoạt động khác, không nên ngồi gặm nhấm nỗi buồn, dẫn tới ức chế.

Có người thấy việc đưa con đi chơi giúp họ sảng khoái. Có người chọn cách trò chuyện với người thân, bạn bè. Cũng có người thấy làm việc nhà, đọc sách, xem phim giúp họ nhẹ bớt nỗi lòng. Chỉ có chính người vợ mới biết làm gì để bản thân luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Tất nhiên, cần dung hòa giữa chuyện làm đẹp, thư giãn và chăm sóc chồng, con. Mỗi khi cãi cọ, phải biết dừng, biết tiến đúng lúc, biết giải tỏa, không ngấm ngầm tích tụ ức chế. Nếu thấy có gì không thỏa đáng thì cần trao đổi ngay với chồng, khi tâm trạng khá hơn.
 
Theo Me&be
 PV /
Từ Khóa

nghệ thuật tranh cãi

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ, không dám đi khám bệnh tim cho con vì thiếu tiền chữa trị

Chồng bỏ đi, người mẹ trẻ nuốt nước mắt nuôi hai con nhỏ, không dám đi khám bệnh tim cho con vì thiếu tiền chữa trị