Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Trứng lòng đào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vừa có thể ăn vặt vừa làm món chính. Hôm nay bật mí hội chị em cách luộc trứng lòng đào đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

- Trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)

- Đá lạnh

- Dụng cụ: Nồi có nắp đậy, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Cách làm:

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

- Trứng mua về bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi còn bám lại trên vỏ trứng. Sau đó, để ráo.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

- Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho trứng và nước vào (sao cho ngập trứng). Bật lửa và nấu với lửa lớn, đến khi sôi thì để trứng nấu thêm 4 – 5 phút nữa.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

- Cuối cùng, tắt bếp, vớt trứng ra và đặt ngay vào tô đá lạnh tầm 2 – 3 phút để bóc vỏ dễ hơn.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Lưu ý: Nên dùng đũa hoặc muỗng di chuyển trứng nhẹ nhàng trong lúc luộc để lòng đỏ nằm ngay giữa nhé.

Nếu trứng của bạn được bảo quản ở tủ lạnh thì nên để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này có thể tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Chia sẻ