Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên

Thùy Trang,
Chia sẻ

Đào ngâm nước đường mang lại một hương vị tươi mát, từng miếng đào giòn ngon, lại pha thêm chút ngọt nhẹ khiến nhiều người mê đắm.

Đào ngâm nước đường: Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đào: 4-5 trái

- Chanh: 1/2 quả

- Nước lọc: 400ml

- Đường: 100g

Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 1.

Cách làm đào ngâm nước đường chuẩn ngon:

Bước 1: Rửa sạch đào rồi gọt vỏ thật mỏng. Tiếp đến, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó, cho đào, chanh và đường vào nồi. Đối với các bạn không có sở thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một chút nước cốt chanh.

Bước 3: Tiếp tục, cho 400ml nước vào nồi đã đựng đào, chanh, đường và đun sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 9 phút đối với đào có phần thịt đã mềm.

Bước 4: Rửa bình cách nhiệt với nước sôi để khử trùng. Sau khi đào nguội, cho vào bình và bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 5.

Thành phẩm đào ngâm nước đường:

Đào ngâm nước đường là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, hương vị tươi mát, ngọt nhẹ, mang mùi thơm đặc trưng riêng của trái đào. Công thức làm lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hơn hết, thật tuyệt vời khi được thưởng thức sự thơm ngon mát lạnh của thức uống này sau một ngày làm việc. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn!

Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 6.

Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đào ngâm nước đường này nhé!

Chia sẻ