Cách làm bánh xèo ngon đúng điệu như trong phim Hàn Quốc đây rồi, chị em ăn thử chỉ có mê luôn

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần

Bên ngoài giòn rụm, bên trong vừa dai lại thơm, cách làm bánh xèo Hàn Quốc này ăn cực đỉnh chị em ơi!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gói bột bánh xèo Hàn Quốc, kim chi, hành lá, cà rốt, hành tây
  • 2. Dầu mè, hạt mè, trứng gà

Bánh xèo Hàn Quốc không chỉ xuất hiện trong phim truyền hình qua màn ảnh nữa. Với công thức làm bánh xèo cực dễ này, chị em không chỉ được thưởng thức món bánh xèo trứ danh mà còn bổ sung hàm lượng chất xơ cho cơ thể.

Món bánh xèo này có thể ăn sáng, bữa xế hay bất cứ thời điểm nào trong ngày bạn muốn vì thực hiện món này rất nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bất cứ loại rau củ thừa nào trong tủ lạnh để sáng tạo nên món bánh xèo của mình. Công thức này sẽ giúp bạn biến những nguyên liệu đơn giản hàng ngày thành món ăn ngon miệng nhanh chóng nhất có thể.

Bánh xèo Hàn Quốc

Hãy thử mở tủ lạnh và xem bạn muốn thử sức món bánh xèo với nguyên liệu nào nhé! Còn trong công thức hôm nay, chúng ta hãy thử với hành tây, cà rốt và hành lá. Nếu thích, hãy thêm một chút kim chi thái nhỏ, mùi vị sẽ rất tuyệt đấy. Công thức này có vẻ hơi "chay", bạn có thể biến tấu với tôm mực để làm bánh xèo hải sản. Thật đơn giản phải không nào?

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc

1

Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bạn không có gói bột bánh xèo Hàn Quốc, hãy dùng bột mì đa dụng trộn với bột gạo. 

Bánh xèo Hàn Quốc

2

Làm nước chấm

Món bánh xèo này sẽ nhân đôi hương vị khi được hỗ trợ bởi nước chấm kèm. Xay hoặc giã nát hạt vừng.

Bánh xèo Hàn Quốc

Thêm bột ớt, tiêu, nước tương. Trộn đều.

Bánh xèo Hàn Quốc

3

Sơ chế nguyên liệu

Thái mỏng hành tây, sau đó xắt sợi nhỏ. Cắt nhỏ hành lá thành các khúc khoảng 4cm. Phần đầu hành chẻ nhỏ. Cà rốt cắt sợi nhỏ.

Bánh xèo Hàn Quốc

Đập trứng vào bát nhỏ, khuấy đều và để riêng.

Bánh xèo Hàn Quốc

Cho bột bánh xèo vào bát. Nếu không có bột bánh xèo pha sẵn, bạn có thể pha bột mì + bột gạo + muối để tạo thành bột bánh xèo.

Bánh xèo Hàn Quốc

Cho nước vào dần dần, dùng đũa khuấy đều.

Bánh xèo Hàn Quốc

Đến khi bột có độ sánh vừa phải không quá loãng. Đổ rau đã thái sợi vào. Trộn đều bột và rau thành hỗn hợp quện đều vào nhau.

Bánh xèo Hàn Quốc

4

Chiên bánh xèo

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và dầu mè vào.

Bánh xèo Hàn Quốc

Trộn đều bột lần nữa, múc bột vào chảo. Dàn đều thành hình tròn có độ mỏng vừa phải.

Bánh xèo Hàn Quốc

Đổ một nửa trứng lên trên. Đến khi mặt dưới đã vàng thì lật bánh. Nên chiên lửa nhỏ để bánh chín đều.

Bánh xèo Hàn Quốc

Lật bánh lại. Chiên thêm 3-4 phút. Thực hiện nốt với phần bột còn lại.

Bánh xèo Hàn Quốc

Khi bánh xèo đã chín, mang ra cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Bánh xèo Hàn Quốc

Bánh xèo có thể lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh đến 4 ngày và ngăn đá khoảng 1 tháng. Trước khi ăn có thể làm nóng lại để bánh giòn.

Bánh xèo Hàn Quốc

Món bánh xèo Hàn Quốc này rất dễ thực hiện và cũng không tốn thời gian. Hơn nữa, hương vị món bánh này cũng rất hấp dẫn, từ trẻ con đến người lớn ai cũng có thể ăn được. Lượng rau củ có trong bánh xèo đủ cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể nên có thể thực hiện bất cứ lúc nào để chiêu đãi cả nhà.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo Hàn Quốc này nhé!

Chia sẻ