Cách chế biến rau bi ve cầu vồng chấm mắm xí muội mà bé sẽ thích mê
Mùa hè nóng bức, nếu bé nhà bạn lười ăn rau, củ, quả thì hãy thử ngay cách chế biến mới lạ, độc đáo này xem sao nhé!
Để bé có thể ăn đa dạng rau củ quả là bài toán khó đối với nhiều mẹ bỉm sửa, đơn giản vì với trẻ nhỏ, rau khá nhạt nhẽo so với các món ăn khác như: thịt, cá, trứng, sữa… Đặc biệt là mùa hè nắng nóng, người lớn còn cảm thấy mệt mỏi, nhạt miệng huống gì trẻ nhỏ. Thế nhưng, với cách chế biến món rau bi ve cầu vồng chấm mắm xí muội, không riêng gì bé, cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Thông thường, bữa cơm của người Việt ngoài các món chính: cơm, món mặn, canh thì luôn kèm theo một đĩa rau luộc chấm mắm cho thanh mát và dễ đưa cơm. Tuy nhiên, để cho nhanh gọn, món rau luộc thường chỉ 1 màu, 1 món rau củ nào đấy. Nhưng với cách chế biến mới này, bạn sẽ được thưởng thức cả các sắc màu cầu vồng trong 1 món ăn.
Chọn các loại củ, quả có màu sắc khác nhau tùy theo sở thích, thay vì cắt khúc, mẹ hãy chần sơ qua nước sôi, thử "vo tròn" tạo hình giống những viên kem bi đủ màu, sau đó cho vào hấp và luộc. Màu sắc bắt mắt và trông giống những viên kem bé xinh thế này không chỉ thu hút trẻ em mà cũng khiến người lớn cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức.
Một trong những lý do khiến bé không thích món luộc, hấp là vì vị nhạt nhẽo. Khẩu vị của bé sẽ chưa đủ tinh tế để cảm nhận được vì ngọt, thanh tự nhiên của các loại rau củ. Nước mắm chấm thông thường thì lại khá mặn nên đa số các bé đều không hứng thú lắm với những món rau, củ luộc. Thế nhưng, mẹ chỉ cần biến tấu một chút với món nước chấm với vị xí muội, đảm bảo bé sẽ hứng thú ngay.
Cách chế biến mắm xí muội
Bạn cho một ít sốt xí muội, tương ớt Hàn Quốc để tạo màu và vị sánh hấp dẫn, thêm tí nước mắm Maggi 70% tinh cốt cá cơm, hạt nêm Maggi vào xay nhuyễn. Tùy sở thích ăn đặc hay loãng bạn có thể chêm thêm một ít nước lọc vào trong quá trình xay nhuyễn.
Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có ngay một bát nước mắm chấm xí muội cho món rau cầu vồng ngũ sắc khiến bé thích mê rồi. Vị xí muội chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với vị ngọt nhẹ tự nhiên của nước mắm nguyên chất Maggi sẽ giúp cho những viên bi ve cầu vồng thêm hấp dẫn, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Nếu không thích vị xí muội như các bé, mẹ có thể sáng tạo thêm món nước mắm thảo mộc cho các thành viên khác trong gia đình nhé. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản.
Cách chế biến nước mắm thảo mộc
Bạn cho đường vàng, nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm Maggi, húng lủi, ngò rí, ngò gai vào xay nhuyễn. Hỗn hợp nước chấm có màu xanh mát và mùi thơm đặc trưng của các loại thảo mộc giúp cho món rau ngũ sắc thêm đậm vị.
Vị ngọt từ nhiên từ rau củ sẽ hòa cùng vị thanh mát của các vị thảo mộc giúp món rau luộc ngọt, thanh, bừng vị, không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Mùa hè, ăn nhiều rau củ quả luộc sẽ rất tốt cho sức khỏe vì chúng góp phần cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mùa hè lại là mùa nắng nóng, cơ thể dễ mỏi mệt khiến nhiều người cảm thấy lười ăn, nhất là các loại rau, củ, quả. Thế nên, với cách chế biến lạ mắt, lạ miệng từ rau củ và cả nước chấm sẽ giúp cả nhà có thể thường xuyên ăn rau củ mỗi ngày mà không cảm thấy ngán.
NƯỚC MẮM làm từ nguyên liệu TỰ NHIÊN MAGGI* có 2 loại: 90% tinh cốt cá (đậm đà) và 70% tinh cốt cá (hài hòa), cả hai đều hoàn toàn không thêm chất bảo quản. Màu đỏ nâu cánh gián đặc trưng, được chắt lọc sau hơn 12 tháng ủ chượp của cá cơm than giàu đạm cùng muối biển tinh khiết, theo phương pháp truyền thống Phú Quốc. NƯỚC MẮM MAGGI là linh hồn của mọi bữa cơm gia đình, không chỉ thơm ngon bừng vị, mà còn tốt cho sức khỏe cả nhà.