Các cách sắp xếp đồ tối ưu nhất trong bếp (phần 2)

Không bỏ phí một không gian nhỏ nào trong bếp, đó là thông điệp cho những ai bắt đầu thiết kế căn bếp mới cho gia đình.

Chia ngăn để đựng


Chia ngăn tủ ra thế này vừa thực dụng lại vừa đẹp mắt. Mặc dù đường kính của đĩa lớn hơn chiều dày tủ rất nhiều nhưng vẫn không sợ bị rơi. Hơn nữa bằng cách này bạn có thể kiểm soát đồ đạc của mình một cách hiệu quả hơn.

Ngăn kéo hở và cửa trượtMột chiếc cửa trượt có tác dụng che chắn những đồ điện như máy xay sinh tố, lò nướng bánh mì,... để ở ngăn dưới để tránh bụi và bảo quản chúng được tốt hơn. Còn chiếc ngăn kéo hở phía trên tủ cạnh lò vi sóng thì giúp cho bạn chứa đồ mà không cần phải kiễng chân để lấy, ngay cả khi chiều cao của bạn hơi khiêm tốn.

Những chiếc hốc nhỏ


Khi đặt đóng tủ theo bếp đã có sẵn, thường thì sẽ có những khoảng trống chỉ vào mươi lăm xăng-ti-mét. Để không bỏ phí những không gian như thế này, hãy đặt làm những chiếc hốc chứa được những chiếc chai rượu hay các loại gia vị khác.
 
Treo nồi lên em


Những chiếc nồi dùng cho bếp từ của những bà nội trợ siêng năng lúc nào cũng luôn được sáng bóng. Treo chúng lên như thế này vừa gọn lại vừa thể hiện được đẳng cấp của căn bếp. Nhất là khi các thiết bị khác cũng được làm từ kim loại sáng bóng.
 
Những ngăn giá mở

Một chiếc tủ bếp xinh xắn với những ngăn mở, bạn có thể chứa đủ các thể loại thức ăn và cả những cuốn sách dạy nấu ăn nữa. Những ngăn dưới được dùng để chứa các loại rau củ quả đựng trong những chiếc làn mây. 

Mỗi hốc một tính năng 


Ngay cả giấy ăn cũng tìm được chỗ của mình trong một căn bếp chật hẹp nếu như bạn đã có thiết kế sẵn. 

Không bỏ qua cánh tủ 


Một chiếc cánh tủ cũng được tận dụng làm bảng đen để ghi lại những việc cần làm trong ngày, những thực đơn cho cả nhà hay những lời nhắn nhủ cho các thành viên trong gia đình. 
 
D. Kh.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm