Cà ri đầu cá kiểu Malaysia

,
Chia sẻ

Đây là một cách chế biến và thưởng thức canh cá mới lạ với nhiều loại gia vị thơm ngon và độc đáo.

Nguyên liệu:
 
Một cái đầu cá chẽm
100g cà tím
100g đậu bắp
100g cà chua
Hai quả ớt sừng xanh, đỏ
300g dừa nạo\
50g bột cà ri cá
30g quế và hoa hồi
10g lá cà ri
50g hành tỏi băm nhuyễn, bốn muỗng xúp dầu ăn.
Gia vị: ba muỗng cà phê muối, bốn muỗng cà phê hạt nêm, hai muỗng cà phê tiêu, hai muỗng cà phê đường.




Ảnh: Hoàng Thụy

Thực hiện:
 
Đầu cá chẽm làm sạch, ướp với một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, để khoảng 10 phút cho thấm. 
Cà tím, đậu bắp rửa sạch, cắt khúc lớn. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng xắt lát dày

Dừa vắt lấy nước cốt. Cho hai muỗng xúp nước lạnh vào bột cà ri trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Phi thơm hành và tỏi băm, cho lá và bột cà ri vào, cho tiếp đầu cá vào nồi nấu khoảng 15 phút, cho đến khi đầu cá vừa chín tới, nêm gia vị cho vừa ăn.
 
Cho đậu bắp, cà tím, ớt sừng vào. Cho nước cốt dừa vào nấu sôi lại là được.
 
Món này dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì kèm đồ chua.
 
 
Theo Phụ nữ
Chia sẻ