Cá nướng thơm ngon cho người bận rộn

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Hôm nào bận mình hay làm món này, sau đó chỉ luộc thêm chút rau để ăn kèm với nước sốt từ cá là đủ cho một bữa tối ấm cúng và ngon miệng.

 
Nguyên liệu:
 
1 con cá cỡ vừa (loại cá ít xương dăm là tốt nhất)
1 bó thì là
1 củ gừng
3-4 nhánh tỏi
Vài củ hành tươi
2 thìa súp rượu trắng hoặc rượu mirin
3 thìa súp dầu vừng
2 thìa súp xì dầu
1 thìa tương ớt
1 thìa giấm.
 
Cách làm:
 
Cá làm sạch, lấy giấy ăn thấm khô rồi dùng dao khía vài đường ngang mỗi bên mình cá.
 

Gừng thái chỉ. Hành chẻ nhỏ. Bằm nhỏ tỏi và rau thì là.

 

Cho hành, gừng, tỏi, rau thì là vào một chiếc tô to. Thêm rượu, 2 thìa súp dầu vừng, xì dầu, tương ớt và giấm. Trộn thật đều.

 

Phủ hỗn hợp này lên hai bên mình cá và trong bụng cá.

 

Rưới một chút dầu ăn lên khay nướng và cho cá vào lò nướng ở 210°C khoảng 25 phút. Sau đó rưới thêm một thìa dầu vừng lên mình cá và để chuyển chế độ chỉ nướng lửa trên khoảng 15 phút nữa cho đến khi cá chín vàng là được.

Cá là món ăn được nhà mình yêu chuộng nhất không chỉ vì nó rất tốt cho sức khỏe mà cũng vì các món ăn từ cá rất đa dạng và phong phú. Từ món đơn giản như cá rán chấm nước mắm gừng cho đến món mất nhiều thời gian hơn như cá kho hay lẩu cá nhà mình đều rất thích. Khi nào biết thêm một món cá mới là mình đều ghi lại công thức để có dịp thử nấu ở nhà. Món cá nướng này mình rất thích vì nó vô cùng đơn giản, ngon và nguyên liệu cũng là những thứ luôn có sẵn trong bếp.
 
 
Khi cá chín cả bếp nhà mình thơm lừng mùi cá nướng dầu vừng quyện với mùi gừng, thì là. Hôm nào nhiều việc mình ướp cá từ sáng sớm để đến tối về chỉ cho vào lò nướng. Trong khi chờ cá chín thì mình đặt cơm và luộc rau là xong. Chỉ hơn nửa tiếng sau là mình đã hoàn thành xong bữa cơm tối nhẹ nhàng mà rất thơm ngon. Miếng cá chín béo ngậy quyện với vị ấm của gừng, vị thơm của tỏi và hành lại hơi cay cay, chua chua ăn với cơm nóng rất hợp.
 
 
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Chia sẻ