Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Thịt cá thơm nức lại mềm ngọt đậm đà, khi ăn với cơm chắc chắn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo.

Nguyên liệu bạn cần:

800g cá

30ml nước tương

3ml rượu

2 cây hành lá

3 lát gừng

3g đường trắng

2g ngũ vị hương

1g vừng rang chín

Một ít muối

Cách làm:

Cá sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát sau đó thêm rượu, 15ml nước tương vào.

Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng - Ảnh 1.

Thêm hành lá và gừng thái nhỏ vào trộn chung. Ướp cá khoảng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng - Ảnh 2.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho cá vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng hai mặt. Thêm 15ml nước tương còn lại vào.

Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng - Ảnh 3.

Đổ nước lọc vào xâm xấp mặt cá. Thêm ngũ vị hương, đường trắng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút là chín. Lấy cá kho ra bát, thêm chút vừng rang và hành lá thái nhỏ vào là xong.

Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Cá kho là một món ăn ngon miệng, quen thuộc. Nhưng không vì thế mà ai cũng biết kho cá thật ngon. Để thịt cá rắn chắc thơm ngon mà không hề bị tanh thì bạn có thể thử làm theo công thức trên đây nhé.

Cá kho thơm nức mũi cho bữa tối ngon miệng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ